• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1

Nhịp sống Thể thao 19/02/2020 18:33

(Tổ Quốc) - Mới đây, tờ Invenglobal đã có cuộc khảo sát ẩn danh thú vị cùng các tuyển thủ LCK. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là vị trí quan trọng nhất của trận đấu nhé!

Vị trí có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới trận đấu

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 1.

Ký hiệu từ trên xuống dưới: Đường giữa, đi rừng, đường trên, xạ thủ hỗ trợ.

Không ngoài dự đoán khi đường giữa và đi rừng là 2 vị trí ảnh hưởng nhiều nhất tới cục diện trận đấu. Các game thủ chuyên nghiệp đánh giá đường giữa có thể di chuyển khắp bản đồ, dễ dàng "làm trùm" của trận đấu và là trung tâm.

Trong khi đó, xếp vị trí thứ 2 là đi rừng có khả năng tạo ra các tình huống gank hỗ trợ đồng đội. Bên cạnh đó, việc đi rừng có rất nhiều cách để thực hiện. Đường trên là nơi diễn ra những trận đấu tay đôi và họ không thường xuyên di chuyển. Tương tự là đường dưới, chỉ 3 người chọn vị trí này.

Vị trí có ít ảnh hưởng nhất trong thi đấu chuyên nghiệp

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 2.

Ký hiệu từ trên xuống dưới: Đường trên, xạ thủ hỗ trợ, đường giữa, đi rừng.

Bình luận của các tuyển thủ về 4 vị trí:

Đường trên: Không nhiều tác động tới trận đấu trừ những vị tướng đặc thù.

Đường dưới: Hỗ trợ có quá ít tác động vào cuối ván đấu. Đường dưới chỉ tập trung vào chỉ số lính và phá hủy trụ đối thủ.

Đường giữa: Những tuyển thủ xuất sắc, gánh kèo ở đường giữa đã là quá khứ rồi, giờ ván đấu phụ thuộc vào người đi rừng. Các pha gank đường giữa nhiều, tầm ảnh hưởng của người chơi bị suy giảm.

Đi rừng: Kể từ phiên bản 10.2 thì đi rừng không khác gì "nô lệ", phải làm mọi thứ để hỗ trợ đồng đội.

Rồng được yêu thích nhất là gì?

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 3.

Rồng lửa (35,4%): Rồng lửa là mạnh nhất, giúp mình mạnh hơn về sát thương.

Rồng nước, rồng gió (26,2%): 10% giảm hồi chiêu cuối thật sự tuyệt vời và lượng máu hồi phục của rồng nước cũng rất ấn tượng. Nếu có nhiều, rồng nước sẽ có tác động mạnh tới ván đấu. Ngoài ra, linh hồn rồng nước cũng là mạnh nhất.

Rồng đất (0%): Chẳng ai trọn chú rồng tội nghiệp này.

Nếu có 4 mạng từ phút thứ 15, vị trí nào trong đội mà bạn muốn sở hữu nó nhất

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 4.

Một câu trả lời rất lạ lùng. Đi rừng là vị trí được đánh giá ảnh hưởng nhất nhì trận đấu nhưng khi được nhận điểm hạ gục thì tất cả lại bỏ qua vị trí này. Tội nghiệp những người đi rừng. Trong trận đấu chuyên nghiệp, xạ thủ là vị trí ổn định nhất thì việc cho 4 điểm hạ gục từ sớm là lúc để những tay chơi "gánh cả thế giới". Trong khi đó, đường giữa là nơi dễ dàng nhất để snowball.

Vị tướng nào bạn ghét nhất?

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 5.

Rất bất ngờ khi Yasuo không phải vị tướng bị ghét nhất. Với 33,8%, Master Yi là tướng bị các game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc hắt hủi nhất. Nguyên nhân là vị tướng này chỉ tồn tại khái niệm "vét" mạng chứ không có khả năng gank. Còn Teemo là nỗi ám ảnh kinh hoàng khi xuất hiện dù là đội bạn hay đối thủ.

Nếu bạn có thể vô đối thế giới với 1 vị tướng, đó sẽ là ai?

Khảo sát cùng dàn sao tại LCK: Đâu là vị tướng bị ghét nhất trò chơi, bất ngờ nhất khi Yasuo không phải là số 1 - Ảnh 6.

Rất nhiều tuyển thủ lựa chọn Yasuo và Leesin. Phần lớn đều cho rằng 2 vị tướng này rất ngầu nhờ khả năng lả lướt. Nếu trở thành "trùm" với 2 vị tướng này thì rất dễ có được những highlights "triệu view". Trong khi đó, 4 vị tướng còn lại khá mạnh mẽ và có khả năng hack não đối thủ tuyệt vời.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ