• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Người đàn ông dừng xe dọn khối bê tông giữa đường được khen thưởng

Thời sự 19/06/2019 14:47

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã biểu dương, trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho người đàn ông vì đã có hành động đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 19/6, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung đã biểu dương và trao tặng Giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vì đã có hành động đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, vào chiều tối 24/5 vừa qua, sau khi làm việc xong tại một cơ sở đá ở địa bàn Đà Nẵng, anh Hùng cùng một đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, trú gần nhà anh Hùng) chạy xe về nhà. Trên đường về trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) thì anh Hùng phát hiện một khối bê-tông khá to đã đông cứng nằm giữa đường.

Người đàn ông dừng xe dọn khối bê tông giữa đường được khen thưởng - Ảnh 1.

Anh Mai Xuân Hùng dọn dẹp sạch sẽ khối bê tông giữa đường kẻo sợ người đi xe máy qua lại gặp nguy hiểm.

Dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn quyết định vòng xe trở lại rồi lấy đồ nghề là búa và đột sắt hì hục đục đẽo, dọn dẹp sạch sẽ kẻo sợ người đi xe máy qua lại gặp nguy hiểm.

Sau đó, hình ảnh anh Hùng ngồi đục bê tông giữa đường được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Người đàn ông dừng xe dọn khối bê tông giữa đường được khen thưởng - Ảnh 2.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung đã biểu dương và trao tặng Giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng đã tuyên dương hành động đẹp của anh Hùng. Đồng thời, mong muốn qua việc làm tử tế của anh Hùng, người tham gia giao thông tại Đà Nẵng sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và chung tay ngăn chặn tai nạn giao thông.

"Việc làm của anh Hùng đã kịp thời khắc phục chướng ngại vật trên quốc lộ 1A, ngăn ngừa tai nạn giao thông có thể xảy ra", ông Trung nói.

Chia sẻ sau khi được khen thưởng, anh Hùng tỏ ra vui mừng vì hành động nhỏ của mình không ngờ lại được nhiều người biết và khen ngợi.

"Mình đục khối bê tông để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, không ngờ được thành phố Đà Nẵng ghi nhận nên rất vui", anh Hùng nói.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ