• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi động tuyển sinh học bổng dành cho lãnh đạo trẻ YLP 2020

Giáo dục 06/09/2019 20:38

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo bắt đầu tuyển sinh “Chương trình học bổng dành cho lãnh đạo trẻ (YLP)” của Chính phủ Nhật Bản năm 2020 dành cho đối tượng là những người đang làm việc tại các cơ quan Chính phủ...

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, "Chương trình học bổng dành cho lãnh đạo trẻ (YLP)" của Chính phủ Nhật Bản năm 2020 dành cho đối tượng là những người đang làm việc tại các cơ quan Chính phủ... bắt đầu tuyển sinh.

Chương trình dành cho những người cần được bồi dưỡng để trở thành những nhà lãnh đạo tại các nước trong tương lai, tạo cơ hội cho các ứng viên được học chương trình thạc sĩ tại các trường đại học tại Nhật Bản.

ylp

Một trong 4 trường đại học đào tạo Thạc sĩ Chương trình YLP 2020

Cụ thể, chương trình YLP 2020 tuyển sinh cho các lĩnh vực School of government, School of local governance, Business administration, Law, Healthcare administration. Cơ quan tiến cử tùy theo các chương trình gồm, School of government: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Ngoại giao, Văn phòng Đề án 165 Ban Tổ chức Trung ương Đảng; School of local governance: Cục hợp tác quốc tế (Bộ Nội vụ), Văn phòng Đề án 165 Ban Tổ chức Trung ương Đảng; Business administration: Bộ GDĐT, Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội dệt may Việt Nam; Law: Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Công an; Healthcare administration: Bộ Y tế.

Theo dự kiến, lưu học sinh YLP 2020 sẽ được hưởng những hỗ trợ gồm: Học bổng: 242.000 Yên/ tháng (dự kiến); học viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí, phí nhập học, phí kiểm tra; và được cấp vé máy bay sang Nhật và trở về nước.

Dự kiến, chương trình học khoảng 1 năm, các học viên sẽ được đào tạo trong các trường đại học: National Graduate Institute for Policy Studies (GRIPS) tại Tokyo; Hitotsubashi University Business School, School of International Corporate Strategy (Hitotsubashi ICS) tại Tokyo; Kyushu University, Graduate School of Law ở Fukuoka; Nagoya University, Graduate School of Medicine tại Nagoya, Aichi. Ngôn ngữ sử dụng trong toàn khóa học là Tiếng Anh.

ylp y te

Chương trình YLP lĩnh vực y tế tại trường Nagoya University, Graduate School of Medicine

Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau có thể ứng tuyển chương trình: dưới 40 tuổi tính đến ngày 01/9/2020 (sinh sau ngày 02/9/1980). Có trên 3 năm kinh nghiệm làm việc với tư cách là chuyên viên chính thức tại các cơ quan hành chính tính đến ngày 01/9/2020. Có năng lực tiếng Anh TOEFL iBT 100 điểm trở lên, TOEFL-PTB 600 điểm hoặc IELTS Academic 7.0 trở lên hoặc tương đương.

Đại sứ quán Nhật Bản nhận hồ sơ ứng viên đến ngày 10/10/2019. Các trường Đại học tiếp nhận sẽ tiến hành tuyển chọn vòng 1 (thi viết và vấn đáp) tại Đại sứ quán Nhật Bản (dự kiến vào tháng 12/2019 đến tháng 02/2020). Vòng tuyển chọn 2 tiến hành ở Nhật Bản. Kết quả dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 4-5/2020.

Các ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chương trình học tại trang web của các trường:

School of Government and School of Local Governance: National Graduate Institute for Policy Studies (GRIPS)

Business Administration: Hitotsubashi University Business School, School of International Corporate Strategy (Hitotsubashi ICS)

Law: Kyushu University, Graduate School of Law

Healthcare Administration: Nagoya University, Graduate School of Medicine

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ