• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khơi nguồn cảm hứng cho văn học Tây Bắc

Văn hoá 22/09/2019 17:43

(Tổ Quốc) - Ngày 21/9, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Báo Văn nghệ - Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tổng kết Cuộc thi thơ và truyện ngắn "Những làn gió Tây Bắc năm 2017-2018".

bb46bf8b-fd05-4468-a2c1-862eefd95bdf

Vẻ đẹp Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tác văn thơ. Ảnh minh họa/HNMO

Sau 2 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 700 bài dự thi với sự tham gia của các tác giả tại 7 tỉnh miền núi Tây Bắc gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Qua đó lựa chọn được 152 tác phẩm (60 tác giả) thơ; 56 tác phẩm (60 tác giả) truyện ngắn để chấm giải.

Cũng theo Ban Tổ chức, cuộc thi lần này có nhiều nhà văn tên tuổi của Hội Nhà văn Việt Nam, nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao trong các cuộc thi của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam. Các tác giả tham gia giải đã thể hiện được phẩm chất sáng tạo, nỗ lực tìm kiếm chủ đề, tạo ra chất văn mới mẻ, ý tưởng độc đáo, bố cục tác phẩm tạo nên những bất ngờ, thú vị cho bạn đọc.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi thể loại thơ cho tác giả Bùi Đức Thắng (Hòa Bình) với tác phẩm "Qua suối"; thể loại truyện ngắn cho tác giả Nguyễn Đức Lợi (Điện Biên) với tác phẩm "Nhân bản hoang vu".

Tây Bắc là một vùng đất mang đậm bản sắc văn hóa, nơi có đông đảo các dân tộc anh em cùng sinh sống. Từ lâu nay, các văn nghệ sĩ vùng Tây Bắc đã có những sáng tạo đặc sắc nhằm ngợi ca, tôn vinh những giá trị nhân văn của con người và cảnh sắc nơi đây. Hy vọng rằng qua cuộc thi này sẽ góp phần tạo nên không khí sôi nổi trong đời sống văn nghệ, khích lệ niềm cảm hứng sáng tác của nhiều cây bút mới, góp phần phát triển nền văn học nước nhà./.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ