• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố bắt giam giám đốc Công ty Lê An thuê xe ô tô "xịn" đi cầm chiếm đoạt tiền ở Sài Gòn

Đời sống 20/05/2020 22:16

(Tổ Quốc) - Nhựt lập công ty với cưng vị là giám đốc trực tiếp thuê nhiều xe ô tô "xịn" của nhiều cá nhân rồi mang đi cầm lấy hàng tỷ đồng.

Ngày 20/5, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Bá Nhựt (SN 1990, ngụ quận 2, là giám đốc Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An, có trụ sở ở quận 2) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 2-2020, 14 người đã làm đơn tố cáo Nhựt có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên Công an TPHCM. Những người này cho biết, có ký hợp đồng với Công ty vận tải Lê An do Nhựt làm giám đốc về việc thuê xe ô tô với giá từ 8-20 triệu đồng/tháng.

Sau đó, 14 người không thấy Nhựt thanh toán như hợp đồng nên liên lạc với Nhựt không được. Tìm tới công ty cũng không thấy Nhựt đâu nên đã tới Công an TPHCM trình báo.

Qua điều tra, Công an xác định tháng 8/2017, Nhựt kinh doanh dịch vụ vận tải cho thuê xe ô tô. Nhựt lấy xe ô tô của nhiều người khác rồi cho thuê lại. Sau gần 1 năm, Nhật kinh doanh thua lỗ nhưng y vẫn tiếp tục ký hợp đồng thuê xe ô tô của nhiều người với giá từ 8-20 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, Nhựt tiếp tục thua lỗ nên vay mượn nóng giang hồ bên ngoài vẫn không trả được. Nhựt nảy sinh ý định thuê xe ô tô để cầm trả cho những người mà y thuê xe và giang hồ.

Tháng 4/2019, Nhựt thành lập Công ty TNHH TM DV vận tải Lê An, có trụ sở ở phường Thảo Điền, quận 2. Sau đó, Nhựt dùng pháp nhân là giám đốc của công ty đi thuê nhiều xe có giá trị lớn.

Sau khi thuê được, Nhựt mang tới các tiệm cầm đồ ở quận Bình Thạnh, quận 1 cầm với giá từ 100 – 200 triệu đồng. Về những cá nhân cho Nhựt thuê xe sau đó phát hiện sự việc nên đã tố cáo tới công an. Công an xác định số tiền Nhựt cầm cố các xe ô tô được hơn 3 tỷ đồng.

Công an đang điều tra mở rộng và yêu cầu ai là nạn nhân của Nhựt liên hệ Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TPHCM ở số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 để cung cấp thông tin.

Minh Toàn

NỔI BẬT TRANG CHỦ