• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố giáo viên mầm non lừa đảo hàng tỷ đồng để xin việc

Pháp luật 26/06/2019 21:43

(Tổ Quốc) - Công an huyện Đoan Hùng, Phú Thọ vừa khởi tố, bắt giam một đối tượng, nguyên là giáo viên mầm non, vì đã có hành vi lừa đảo, xin việc cho hàng chục người nhẹ dạ, tin tưởng "nhờ" đối tượng này chạy biên chế.

Theo thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Phú Thọ, lợi dụng sự cả tin của nhiều người, đối tượng Nguyễn Thị Hải Đường (sn 1983), ở khu Đoàn Kết, thị trấn Đoan Hùng, nguyên là giáo viên trường Mầm non xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng đã thực hiện hành vi lừa đảo với lời hứa xin việc cho người thân, bạn bè của những người này vào dạy tại các trường học, cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên sau khi nhận tiền của mọi người, đối tượng này không xin được việc cho họ và dùng tiền để chi tiêu mục đích cá nhân.

Chân dung của đối tượng chỉ được làm rõ sau khi cơ quan công an huyện Đoan Hùng nhận được đơn trình báo của người dân và tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Khởi tố giáo viên mầm non lừa đảo hàng tỷ đồng để xin việc  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Hải Đường tại cơ quan công an (ảnh phutho.gov.vn)

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đường khai nhận, do bản thân nợ nần nhiều mà không có khả năng thanh toán cho các chủ nợ nên đã nảy sinh ý định lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, chạy biên chế.

Đường cũng luôn nói là mình có người thân và bạn bè làm ở một số sở, ngành lớn của tỉnh có khả năng xin được việc làm để tạo niềm tin cho những người muốn nhờ xin việc. Chính vì những lời nói, hành động như vậy nên nhiều người nhẹ dạ đã tin vào lời Đường nói mà chi hàng trăm triệu đồng để có được công việc ổn định cho con em mình.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Hải Đường đã dùng thủ đoạn lừa đảo, nhận hồ sơ xin việc của nhiều người dân ở thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Sơn, Lâm Thao, Hạ Hòa, Tam Nông… để chạy cho người thân được đi làm tại các cơ quan Nhà nước của tỉnh. Với mỗi hồ sơ xin việc, Đường đã nhận từ 100 - 300 triệu đồng nhưng trên thực tế, đối tượng này không có khả năng xin được việc.

Chỉ trong vòng 4 năm, số tiền Đường thu lợi bất chính đã lên tới hàng tỷ đồng. Số tiền này được Đường dùng cho các mục đích chi tiêu cá nhân.

Liên quan tới vụ án này, Đại úy Nguyễn Duy Tân - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đoan Hùng cho biết, hiện cơ quan điều tra đã có đủ danh sách 11 nạn nhân bị Đường lừa đảo. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng do nhiều người chưa biết hành tung của Đường.

Cơ quan công an cũng thông báo những ai là nạn nhân trong vụ án lừa đảo này đề nghị sớm đến Công an huyện Đoan Hùng, Công an tỉnh trình báo.

NỔI BẬT TRANG CHỦ