• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố vụ Việt kiều Đức vô cớ bị nhóm thanh niên đánh trong quán karaoke ở TP.HCM

Thời sự 17/10/2019 20:05

(Tổ Quốc) - Qua điều tra, công an xác định Việt kiều Đức gốc Hoa bị nhóm thanh niên đánh trong quán karaoke thương tích 14% nên đã ra quyết định khởi vụ án.

Liên quan đến vụ "Việt kiều Đức gốc Hoa vô cớ bị nhóm thanh niên đánh trong quán karaoke" như đã thông tin, tối 17/10, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích".

Theo đó, tối 19/8, ông Nghiêm Vĩ Bân (54 tuổi, mang quốc tịch Đức) cùng nhóm bạn tới vui chơi ở tầng 6 quán karaoke KT ở đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM. Tới rạng sáng 20/8, ông Bân có việc nên đi 1 mình ra về.

Trong lúc Việt kiều Đức vào thang máy thì gặp 1 nhóm nam nữ say xỉn (5 người gồm 3 nam – 2 nữ). Lúc này, ông Bân đứng trước nên bị đánh vào đầu nhưng không biết ai đánh nên ông quay lại hỏi nhóm thanh niên.

Sau đó, 2 bên cự cãi lớn tiếng với nhau. Khi thang máy đến tầng trệt thì 1 thanh niên lao vào đánh ông Bân. Việt kiều Đức chống trả thì nhóm thanh niên xông vào đánh tới tấp khiến ông này bị thương gục tại chỗ. Ông Bân đã tới công an trình báo.

Công an lấy lời khai, chờ giám định thương tích điều tra xử lý theo đúng quy định. Sau khi điều trị, kết quả giám định thương tích của Việt kiều Đức gốc Hoa là 14%.

Được biết, ông Bân là người gốc Hoa ở Việt Nam, qua Đức sinh sống và làm nghề đầu bếp được hơn 40 năm và có quốc tịch Đức. Hằng năm ông và con gái đều về Việt Nam 2 lần để vui chơi, thăm người thân. Ông vừa về Việt Nam được 5 ngày thì xảy ra vụ việc trên.

Minh Toàn

NỔI BẬT TRANG CHỦ