• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không cần xuống xe, Hàn Quốc bất ngờ triển khai xét nghiệm covid-19 nhanh thần tốc

Thế giới 28/02/2020 15:43

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc triển khai xét nghiệm ngay tại xe tại các bãi đỗ xe đối với các tài xe trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tờ Yonhap dẫn tin, Hàn Quốc vừa đưa ra hình thức xét nghiệm virus mới nhanh chóng và an toàn áp dụng tại các trung tâm kiểm tra "drive-thru" cho phép người lái xe có triệu chứng kiểm tra ngay bên trong xe của mình vào ngày 28/2.

Không cần xuống xe, Hàn Quốc bất ngờ triển khai xét nghiệm covid-19 nhanh thần tốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:Yonhap

Các cơ quan y tế của Hàn Quốc có kế hoạch sẽ triển khai xét nghiệm theo phương pháp này tại nhiều điểm và cơ sở trên toàn quốc trong thời gian tới. Đây được xem là một phương pháp kiểm tra dễ dàng và nhanh hơn trong bối cảnh đại dịch covid-19 đang lan rộng mạnh mẽ tại quốc gia này.

Theo Yonhap, động thái này đưa ra khi một số chính quyền địa phương đã giới thiệu các cơ sở thử nghiệm – nơi nhân viên y tế sẽ lấy mẫu từ người trong xe ô tô có triệu chứng covid-19. Thông qua biện pháp này, chính quyền cho biết họ sẽ thiết lập một bộ chuẩn cho các cơ sở xét nghiệm và cung cấp cho chính quyền địa phương.

Phương pháp áp dụng xét nghiệm "drive-thru" này không yêu cầu người lái xe phải ra khỏi xe và chỉ cần mở cửa để kiểm tra có sốt hay không, sau đó các nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Theo tờ báo này, chính quyền thành phố của Goyang đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm tại một số cơ sở tại một bãi đỗ xe công cộng sau khi có báo cáo xác nhận 5 trường hợp nhiễm virus.

Các thành phố khác, bao gồm thành phố cảng phía tây Incheon và chính quyền thành phố Sejong cũng bắt đầu đưa vào vận hành hình thức xét nghiệm này tại các bãi xe vào đầu tuần này.

Hàn Quốc đã có thông báo 256 trường hợp nhiễm mới covid-19 vào sáng ngày 28/2, khiến con số nhiễm tại nước này đã lên 2.022 cùng với 13 người chết. Con số lây nhiễm tại thành phố Daegu là 1314 và Bắc Gyeongsang là 394 người.

Tính đến thứ năm, Hàn Quốc đã có 1.077 phòng cách ly áp suất âm trên cả nước. Đây là điều cần thiết để bệnh nhân nghiêm trọng được điều trị nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo từ phòng này sang phòng khác.

Jeong Eun-kyeong, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc KCDC cho biết: "Nguyên tắc của chúng tôi là chỉ định bệnh nhân nhiễm Covid-19 nghiêm trọng đến các bệnh viện để có thể điều trị chăm sóc tích cực". KCDC cho biết họ đã đưa ra các hướng dẫn để các bác sĩ có thể nhanh chóng phân bổ giường bệnh cho bệnh nhân phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh và chuyển bệnh nhân nghiêm trọng đến các khu vực cách ly áp suất âm.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ