• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Không được vào Anh, ông chủ CLB Chelsea bất ngờ “nhập tịch” xứ khác

Thể thao 29/05/2018 07:30

(Tổ Quốc) - Đơn xin gia hạn visa Anh vẫn chưa được giải quyết thì tỷ phú người Nga, Roman Abramovich, đã kịp có quốc tịch mới.

Tờ Thời báo Israel đưa tin, hôm thứ Hai (28/5), tỷ phú người Nga, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea, Roman Abramovich, đã nhận được quốc tịch Israel. Theo đó, ông Abramovich đã có mặt tại sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv, và được trao hộ chiếu Israel theo Điều luật Quay trở lại – áp dụng cho những người có gốc gác Do thái. Ông cũng đã mở một tài khoản ngân hàng tại Israel. 

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông cho biết, quyết định nhập cư Israel của ông chủ Chelsea được đưa ra vào thời điểm, những căng thẳng ngoại giao giữa Moscow và London đã khiến Abramovich không thể gia hạn visa Anh của mình.

Visa của Abramovich đã hết hạn vào tháng Tư khi ông đang ở ngoài lãnh thổ Anh. Đơn xin gia hạn visa của tỷ phú người Nga được thông báo là vẫn đang trong tình trạng xem xét. 

Tuần trước, một cơ quan đối ngoại của Hạ viện Anh công bố bản báo cáo, trong đó kêu gọi chính quyền nước này đẩy mạnh các lệnh trừng phạt chống lại những người sống tại Anh nhưng có mối quan hệ thân cận với Điện Kremlin…

Uỷ ban trên cũng yêu cầu chính phủ Anh làm việc với Mỹ, EU và các nước G7 để thắt chặt trừng phạt lên chính quyền Moscow.

Tỷ phú người Nga, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Anh Chelsea, Roman Abramovich

Đáp trả lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói, chiến dịch của Anh chống lại những người Nga bị buộc tội tham nhũng - là thứ gây cười; bởi vì London từ lâu đã kêu gọi các nguồn vốn nước ngoài bất kể nguồn gốc phát sinh.

Quan hệ Anh và Nga đang ngày càng trở nên căng thẳng trong những tháng gần đây, đặc biệt là sau vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh trong một trung tâm thương mại tại Salisbury. Hiện cả hai bố con Skripal đều đã được ra viện. Anh cáo buộc Nga “dàn dựng” vụ tấn công, còn Nga vẫn liên tục phủ nhận mọi liên quan. 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ