• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Không mua được bản quyền, thiếu gì cách xem World Cup 2018

Kinh tế 07/06/2018 06:34

(Tổ Quốc) - Chỉ còn 8 ngày nữa là World Cup 2018 chính thức được khởi tranh nhưng VTV xác nhận vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng.

VTV không mua được thì xem trực tiếp World Cup bằng cách nào?

Cách đơn giản nhất của nhiều đấng mày râu “sành” bóng đá trả lời đó là: “Ra ngay quán bia hay quán cafe bóng đá!” Và việc làm sao để xem được thì hãy để cho các chủ quán lo.

Quán bia lắp đặt màn hình LED phục vụ khách xem World Cup 2018. Ảnh: Phùng Nguyên

Người hâm mộ có thể vừa thưởng thức các màn tranh tài hấp dẫn lại vừa được tận hưởng những cốc bia mát lạnh hay những ly cafe thơm ngon.

Nắm bắt được nhu cầu cực kỳ lớn của người dân là được xem trực tiếp World Cup, không ít các quán bia, quán café bóng đá đã không tiếc tiền thuê cho mình những chiếc màn hình LED hoặc mua đứt màn hình tivi có kích thước lớn để phục vụ khách hàng mùa World Cup.

Anh Hiếu, chủ một quán bia trên phố Xã Đàn cho biết: Năm nay để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, cửa hàng chúng tôi đã bỏ tiền thuê một màn hình LED cỡ lớn 150 inch. Dự trù vào mùa World Cup năm nay khách đến quán sẽ đông hơn nhiều so với những mùa bóng đá khác.

Nếu đến thời điểm diễn ra các trận đấu mà vẫn không có bản quyền truyền hình, anh Hiếu tính phương án màn hình LED sẽ phải kết nối với máy tính để xem trực tuyến trên internet qua các kênh truyền hình của nước ngoài.

Khảo sát thị trường bán và cho thuê màn hình LED, hiện nay giá cho thuê màn hình LED dao động từ 500.000đ – 1.300.000đ/m2/ngày, và giá bán dao động từ 24.000.000đ – 43.000.000đ/m2.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính tham khảo bởi còn phụ thuộc vào chất lượng màn hình. Với màn hình có đèn LED chất lượng kém, mật độ đèn đi-ốt thấp, hỗ trợ ít màu… giá bán hoặc cho thuê cũng thấp hơn, và ngược lại.

Quán cafe trên phố Hồ Đắc Di. Ảnh: Phùng Nguyên

Cũng nắm bắt được tâm lý khách hàng, chị Dung, chủ quán café trên phố Hồ Đắc Di  đã chi hơn 30 triệu đồng để sắm cho quán một chiếc Smart tivi 4K, 65inch phục vụ khách mê bóng đá. Người đến quán cũng sẽ đông hơn, từ sinh viên đến nhân viên văn phòng.

Các trận đấu World Cup sắp diễn ra và người hâm mộ bóng đá không nên sốt ruột và hoàn toàn có thể yên tâm vì không thiếu gì cách để có thể thưởng thức “ngày hội bóng đá toàn cầu” một cách mỹ mãn nhất.

Phùng Nguyên

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ