• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Đà Nẵng, Hải Dương đến Quảng Trị ngắn ngày

Thời sự 16/09/2020 22:02

(Tổ Quốc) - Theo thông báo mới nhất, tỉnh Quảng Trị không yêu cầu có xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Đà Nẵng, thành phố Hải Dương đến địa phương này trong thời gian ngắn ngày.

Tối 16/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản cập nhật áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị yêu cầu kể từ ngày 17/9, tất cả người trở về hoặc đến từ Đà Nẵng, thành phố Hải Dương phải thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi các địa phương trên đủ 28 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (Đà Nẵng: đến 24/9/2020 và thành phố Hải Dương: đến 30/9/2020).

Không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Đà Nẵng, Hải Dương đến Quảng Trị ngắn ngày - Ảnh 1.

Trước đó, người dân Quảng Trị từ vùng dịch trở về phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Địa phương này cũng không yêu cầu có xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người từ Đà Nẵng, thành phố Hải Dương đến tỉnh trong thời gian ngắn ngày. Tuy nhiên, nếu xuất hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ (sốt, ho, khó thở...) thì yêu cầu phải liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường truyền thông về việc thực hiện "Thông điệp 5K" được Bộ Y tế khuyến cáo: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai bảo y tế nhằm kêu gọi mỗi người dân cũng nhau thực hiện "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19".

Được biết, trước đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu từ ngày 10/9 đến ngày 24/9/2020 sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch. Đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân,… ngắn ngày tại Quảng Trị yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ.

Trong văn bản này, tỉnh Quảng Trị cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì hoạt động "Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 cộng đồng" để rà soát, phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà.

Dừng hoạt động của các Tổ kiểm tra liên ngành tại cửa ngõ đường bộ trên địa bàn tỉnh và Tổ kiểm tra liên ngành tại Ga Đông Hà./.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ