• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma"

Nhịp sống Việt 21/02/2020 17:46

(Tổ Quốc) - Daegu bị chính phủ liệt vào danh sách "khu vực chăm sóc đặc biệt" cùng với thành phố Cheongdo và vì lẽ đó nên đường phố nơi đây vắng hoe do mọi người cố thủ trong nhà.

Tính đến chiều ngày 21/2, Hàn Quốc đã phát hiện thêm 100 ca nhiễm virus corona Covid-19 nâng tổng số người nhiễm bệnh ở đây lên 204. Hầu hết người nhiễm bệnh đều tập trung ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 300km và các khu vực lân cận. Số người nhiễm bệnh đang ngày càng tăng lên ở Daegu khiến người dân nơi đây phải sống trong nỗi lo sợ bản thân sẽ là bệnh nhân tiếp theo.

 Những bức ảnh được truyền thông Yonhaps đăng tải sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của Daegu và nguy cơ nó có thể biến thành Vũ Hán thứ 2.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 1.

Daegu vốn là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc nhưng bức ảnh được chụp vào chiều ngày 20/2 lại cho thấy đường phố ở khu Daemyeong-dong, quận Nam, hoàn toàn vắng bóng người.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 2.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 3.

Daegu bị chính phủ liệt vào danh sách "khu vực chăm sóc đặc biệt" cùng với thành phố Cheongdo và vì lẽ đó nên đường phố nơi đây vắng hoe do mọi người cố thủ trong nhà.

Nhiều nơi khác ở Daegu cũng chung số phận.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 5.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 6.

Khu chợ Seomun lớn nhất thành phố Daegu với 4.000 cửa hàng rơi vào tình cảnh "vườn không nhà trống". Nhiều tiểu thương thông báo đóng cửa gian hàng trong khi số còn lại mở cửa rất muộn.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 7.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 8.

Dù là ngày thường nhưng số người đi tàu điện ngầm, phương tiện giao thông chủ yếu ở Daegu, vẫn rất ít ỏi.

Siêu thị ở Daegu bị cháy hàng khi người dân liên tục săn lùng các nhu yếu phẩm trong thời kì dịch bệnh bùng phát.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 11.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 12.

Khu chợ nông sản và hải sản lâu đời ở Daegu được khử trùng kỹ lưỡng sau khi một người làm việc tại đây bị chẩn đoán nhiễm virus Covid-19.

Công tác làm vệ sinh được tăng cường ở trạm tàu điện ngầm gần nhà thờ Shincheonji sau khi phát hiện ca siêu lây nhiễm tại đây.

"Khu vực chăm sóc đặc biệt" Daegu sau khi phát hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Covid-19: Đường phố đìu hiu, vắng bóng người như "thành phố ma" - Ảnh 14.

Một bệnh nhân bị nghi nhiễm virus Covid-19 được đưa đến bệnh viện Quốc gia Kyungpook.

(Nguồn: Yonhaps News)

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Hoãn lịch cưới để chống dịch Covid-19, thiệp chưa kịp gửi bác sĩ Vũ Hán đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người - Ảnh 6.

Imacho

NỔI BẬT TRANG CHỦ