• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tài xế tại bến xe lớn nhất Đông Nam Á

Pháp luật 28/01/2019 06:29

(Tổ Quốc) - Bến xe Miền Đông không chỉ là bến xe lớn nhất nước mà còn là lớn nhất Đông Nam Á về lưu lượng phương tiện và hành khách trung chuyển qua. Bến xe này là đầu mối đi - đến của hầu hết các tuyến xe về miền Bắc, miền Trung, Tây nguyên và Đông nam bộ.

Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tài xế tại bến xe lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bến xe Miền Tây

Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm CAP.26 (Q.Bình Thạnh), Đội CSGT - CAQ.Bình Thạnh, Đội CSGT Hàng Xanh - Phòng CSGT Công an TP.HCM ra quân kiểm tra nhanh nồng độ cồn và ma túy đối với các lái xe tại Bến xe Miền Đông.

Lực lượng chức năng chia làm 2 tổ. Tổ một chốt tại cổng xuất bến kiểm tra nồng độ cồn. Tổ hai trực chốt tại phòng điều độ (phòng đăng tài, kiểm tra giấy tờ, đăng kiểm của lái xe chuẩn bị xuất bến).

Được biết, Công an quận Bình Thạnh sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng ra quân thường xuyên từ nay đến Tết Nguyên đán và sau Tết để kiểm tra nhanh nồng độ cồn và ma túy đối với các lái xe, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Bến xe Miền Đông không chỉ là bến xe lớn nhất nước mà còn là lớn nhất Đông Nam Á về lưu lượng phương tiện và hành khách trung chuyển qua. Bến xe này là đầu mối đi - đến của hầu hết các tuyến xe về miền Bắc, miền Trung, Tây nguyên và Đông nam bộ.

Mới đây, trong Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại buổi họp về triển khai giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới đã chỉ rõ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành pháp luật của lái xe, chủ xe, chủ hàng và người tham gia giao thông, nhất là tình trạng sử dụng chất kích thích (rượu bia, ma túy…) trước khi lái xe; bên cạnh đó, còn tồn tại một số bất cập liên quan đến công tác phối hợp thi hành nhiệm vụ của các cơ quan chức năng tại các Bộ, ngành, địa phương.../.

Hà Bắc (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ