• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kiểm tra tiến độ triển khai các nhiệm vụ tại APEC 2017

Thời sự 01/09/2017 15:46

(Tổ Quốc) - Sáng 31/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ tại APEC 2017 với sự tham gia của các Cục, Vụ và đơn vị liên quan thuộc Bộ.
Quá trình triển khai các nhiệm vụ cho APEC 2017 đang ở giai đoạn nước rút. Các Cục, Vụ và đơn vị đang khẩn trương, nỗ lực thực hiện đúng tiến độ các công việc được giao.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì cuộc họp.
Cụ thể, Cục Văn hóa cơ sở đã tiến hành gửi 2 mẫu tranh tuyên truyền xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tốt các nội dung tuyên truyền, cổ động. Tổng cục Du lịch đã hoàn thành việc sản xuất các ấn phẩm phục vụ đại biểu và du khách trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, bao gồm: 1 sách ảnh du lịch Việt Nam sử dụng làm quà tặng và 1 sách hướng dẫn du lịch phục vụ việc cung cấp thông tin cho các đại biểu. Phía Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam đã thực hiện việc thiết kế sân khấu và chủ động triển khai các công việc liên quan đến Gala Dinner.
Cục Điện ảnh đã phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế gửi thư mời các nước kinh tế thành viên về việc thông báo các thông tin liên quan tới Tuần phim APEC và đề nghị các nước gửi phim tham dự. Cục đã liên lạc với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và Rạp Lê Độ để chuẩn bị tốt cho lễ khai mạc tuần phim diễn ra tại hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng; Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương đã gửi đề cương phim ngắn tổng kết APEC.

Toàn cảnh cuộc họp.

Về phía Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cũng đã tiến hành khảo sát, lựa chọn các thiết kế mẫu tượng Việt Nam tham gia vườn tượng APEC tại Đà Nẵng, hoàn thiện việc lựa chọn địa điểm và logo.
Tại cuộc họp, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ triển khai nhiệm vụ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đề nghị Cục Hợp tác quốc tế tổng hợp các ý kiến để báo cáo lãnh đạo Bộ, các đơn vị khác tiếp tục chủ động triển khai các đầu việc. Trong đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cần gấp rút thực hiện các nội dung triển lãm ảnh để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế; Vụ Kế hoạch, Tài chính hướng dẫn, hỗ trợ các phần việc liên quan đến tài chính đối với các cơ quan, đơn vị tham gia công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của APEC 2017…/.
Tin & ảnh: Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ