Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh
Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 - 15:24

Mỗi nhà thờ là một tuyệt tác kiến trúc, một điểm đến hấp dẫn mà không một khách du lịch nào muốn bỏ qua.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 1

Nhà thờ Chúa Cứu thế trên Máu đổ là một trong những công trình kiến trúc nổi bật tại St.Peterburg, Nga. Nhà thờ còn được biết đến với tên gọi Đại Giáo đường Chúa Kitô Phục Sinh. Đây được xem là một trong những biểu tượng của nước Nga.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 2

Trinity Gergeti (còn gọi là Nhà thờ Chúa Ba Ngôi) là một nhà thờ tuyệt đẹp ở Boston, Mỹ, được xây dựng trên độ cao 2.170 mét vào thế kỷ thứ 14.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 3

Nhà thờ Sainte Chapelle ở Pháp được xây dựng vào thế kỷ 13, dưới thời Vua Louis IX. Khi hoàn thành, công trình này thực sự làm cho người ta choáng ngợp bởi vẻ đồ sộ, cùng kiến trúc Gothic chủ đạo đặc sắc.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 4

Hallgrimskirkja ở Reykjavik, Iceland là nhà thờ lớn nhất ở nước này với chiều cao 73 mét. Đây cũng là công trình kiến trúc cao thứ 6 ở Iceland. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1945 và mất 38 năm để hoàn thành. Nhà thờ cũng được sử dụng như một tháp quan sát.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 5

Xây dựng vào những năm 1180, Borgund Stave là một trong những nhà thờ gỗ truyền thống được bảo tồn tốt nhất ở Na Uy.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 6

Palatine Chapel là nhà nguyện hoàng gia của các vị vua Norman của Sicilia nằm ở tầng trệt ở trung tâm của Palazzo Reale ở Palermo, miền Nam Italy. Nhà nguyện này được ủy quyền bởi Roger II của Sicilia trong năm 1132 và mất 8 năm để hoàn thành với các họa tiết trang trí và chạm khắc.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 7

Nhà thờ Sagrada Familia có lẽ là điểm nhấn kiến trúc đặc trưng nhất ở Barcelona, Tây Ban Nha. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Catalan Antoni Gaudi và được xây dựng từ năm 1882, đến nay vẫn chưa hoàn thành. Mặc dù vậy, nhà thờ vẫn được công nhận là di sản thế giới của UNESCO, thu hút hơn ba triệu du khách mỗi năm.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 8

Nhà thờ Viscri Fortified tọa lạc ở làng Viscri, Romania, ban đầu chỉ là một nhà nguyện, nhưng được xây dựng lại thành nhà thờ vào thế kỷ 16. Đây là điểm nhấn du lịch vô cùng thu hút ở Romania.

Những nhà thờ nguy nga, lộng lẫy nhất hành tinh  - ảnh 9

Nhà thờ Transfiguration là nhà thờ bằng gỗ lớn nhất ở Kizhi, một hòn đảo trên hồ Onega, Nga., được xây dựng năm 1714 với 22 mái vòm vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày hôm nay.

(Nguồn: VOV)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm