• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiều bào Nga, Hy Lạp và Ba Lan hứng khởi vui Tết Cộng đồng

Thời sự 24/01/2020 15:39

(Tổ Quốc) - Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Athen và Warsaw đã tổ chức lễ đón Tết Cổ truyền Canh Tý 2020 với sự tham dự của đông đảo bà con Kiều bào.

Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng cho các thành viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Moscow, LB Nga.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh vui mừng thông báo, năm 2019 vừa qua, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được bình chọn là đơn vị lao động xuất sắc. Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Hội người Việt Nam tại Nga, các hội đoàn, các tổ chức và cá nhân trong việc tổ chức thành công các hoạt động của Năm hữu nghị chéo Việt - Nga 2019 - 2020, trong đó có các chuyến thăm LB Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong không khí ấm áp và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt như bánh chưng, nem rán, giò lụa, bánh cuốn… cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân quê hương.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại một số địa phương ở Nga như Ufa, Ekaterinburg… cũng đã tổ chức các hoạt động tập thể như gói bánh chưng, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ chào đón xuân Canh Tý.

Kiều bào Nga, Hy Lạp và Ba Lan hứng khởi vui Tết Cộng đồng - Ảnh 1.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh tham gia hoạt động gói bánh chưng (ảnh: TTXVN)

Ngày 20/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức Tết Cộng đồng đón chào năm mới Canh Tý 2020.

Đây là dịp để tất cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Athens, các tỉnh cũng như ở các đảo quây quần sum họp, cùng nhau đón năm mới. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường đã nhiệt liệt chào mừng bà con cộng đồng người Việt đã tới cùng đón mừng Xuân mới, đồng thời vui mừng thông báo những thành quả về kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước trong năm qua. Trong năm 2019, quan hệ Việt Nam – Hy Lạp được tăng cường và củng cố, đã triển khai nhiều hợp tác thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực hai nước cùng quan tâm. Đại sứ quán đã tổ chức thành công các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các bộ, ngành, phối hợp chặt chẽ với phía Hy Lạp trên các diễn đàn đa phương, trên tinh thần ủng hộ lẫn nhau. Hy Lạp đã ủng hộ Việt Nam là thành viên không thường trực của HĐBA LHQ, ủng hộ EU và Việt Nam ký kết và phê chuẩn EVFTA. Đại sứ quán cũng đã tích cực tham gia và đóng góp sáng kiến cho các hoạt động của Nhóm các nước ASEAN tại Hy Lạp, mang lại hiệu quả tích cực, tăng cường gắn kết giữa ASEAN với sở tại.

Các đại biểu chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán đối với bà con cộng đồng đang sinh sống, học tập và làm việc ở sở tại, chúc cho đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và phồn vinh, đồng thời tỏ lòng sẽ cố gắng xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp ngày càng đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển và luôn hướng về Tổ quốc.

Kiều bào Nga, Hy Lạp và Ba Lan hứng khởi vui Tết Cộng đồng - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại sự kiện (ảnh: Báo Quốc tế)

Ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp cùng Hội Người Việt tại Ba Lan cũng đã tổ chức Tết đón Tết Cổ truyền Canh Tý 2020.

Tới dự buổi lễ có ông Janusz Piechociński - nguyên Phó Thủ tướng Ba Lan; ông Tadeusz Iwinski, Chủ tịch Hội hữu nghị Ba Lan – Việt Nam, các bạn bè Ba Lan và quốc tế, đại diện lãnh đạo các hội, đoàn và toàn thể các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán; cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Ba Lan. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan vượt qua nhiều khó khăn, điều chỉnh hoạt động kinh doanh, làm ăn buôn bán nhằm thích nghi với điều kiện và môi trường luật pháp mới ở sở tại.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng, Ban chấp hành nhiệm kỳ mới từ Đại hội lần thứ 6 của Hội người Việt Nam tại Ba Lan sẽ cùng các thành viên trong cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và không ngừng vươn lên, ngày càng thành đạt, hội nhập vào xã hội sở tại, đóng góp tích cực làm cầu nối tăng cường tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Ba Lan.

Lễ đón Tết Nguyên đán Canh Tý tại thủ đô Warsaw diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng với các món ăn truyền thống ngày Tết. Buổi lễ trở nên đặc biệt hơn với những tiết mục ca múa nhạc của các nghệ sỹ đến từ Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát chèo Hà Nội từ Việt Nam đan xen với những tiết mục văn nghệ của các ca sỹ trong cộng đồng.

Kiều bào Nga, Hy Lạp và Ba Lan hứng khởi vui Tết Cộng đồng - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi buổi lễ đón Tết Cổ truyền Canh Tý do ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan tổ chức (ảnh: Báo Quốc tế)

Minh Đức (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ