• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kinh Hoàng: Bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé

Sức khỏe 11/03/2019 18:00

(Tổ Quốc) - Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân 9 tuổi bị cho cắn rất thương tâm.

Kinh Hoàng: Bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé - Ảnh 1.

Hình ảnh những vết xước trên người bệnh nhân do bị chó tấn công.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa - Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân bị chó cắn phải nhập viện là V.Đ.D (9 tuổi, dân tộc Nùng, thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, em V.Đ.D tuy đã 9 tuổi nhưng chỉ nặng đúng 12kg. Từ nhỏ đến lớn em chỉ nằm liệt một chỗ và phải có người thân chăm sóc bên cạnh.

Mới đây, khi em ở nhà một mình, D. đã đi ngoài trong vô thức và bất ngờ bị 4 con chó của nhà nuôi xông vào cắn xé. Lúc này, D. chỉ biết nằm yên một chỗ chịu đau đơn mà không thể kêu la được.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhân. Do vết thương quá nặng nên bác sĩ cũng chưa xác định được bệnh nhân có tinh hoàn hay không.

Hiện tại, các bác sĩ đã phải cắt cụt dương vật của bệnh nhân chỉ con 1cm, phần dương vật còn lại đã được chuyển ra và che phủ, các vết thương tương đối ổn định. Có thể, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật tạo hình dương vật khi sức khỏe ổn định hơn.

Các bác sĩ cho biết, rất nhiều trường hợp chó nhà cắn trẻ gây những tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, không nên cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi đặc biệt là chó, mèo lúc ở một mình.

Khi bị vật nuôi cắn chảy máu cần sơ cứu ban đầu bằng cách sát trùng, rửa sạch vết thương, dùng băng gạc băng bó, cầm máu, sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất đề cấp cứu.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ