• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kinh ngạc cảnh đại ca rùa "ngồi" cực ngầu, thản nhiên nhìn đàn em bơi lội bên cạnh

Đời sống xã hội 03/07/2020 19:17

(Tổ Quốc) - Các chú giờ mới tiến hóa đến level bơi thì còn kém lắm!

Mới đây, một đoạn video trên MXH Weibo đã khiến rất nhiều người phải lấy làm kinh ngạc, khi được tận mắt chứng kiến một trong những khoảnh khắc khiến nhân loại phải nghi ngờ về những kiến thức sơ đẳng đã từng biết...

Từ xưa tới nay, chúng ta đều luôn mặc định trong đầu rằng: rùa là loài động vật đại diện cho sự chậm chạp, lề mề và chẳng thể nhấc nổi người đi quá 10 cm nếu như không có người cầm lên. Loài vật đáng thương này còn hay bị bọn trẻ con lôi ra "lật ngửa" cùng lời thách thức: "Để xem bao giờ nó lật lại được". 

Có lẽ vì quá cay đắng bởi cái tiếng ù lì và chỉ biết bò lê bò toài, nên mới đây, một chú rùa tại Trung Quốc đã quyết tâm phải "lên level" để giành lại danh dự trước con người! 

Rùa "lão đại" ngồi nhìn anh em đồng đạo chập chững... tập bơi.

Trong khi các chú rùa khác vẫn đang loạng choạng, huơ chân múa tay cùng những động tác vụng về, thì ở chính giữa bể, có một vị đại ca hiên ngang... ngồi như ông kễnh! Dáng ngồi uy nghi, lưng thẳng mắt cao, chân dài tới nách, đích thị là một đại trượng phu "đầu đội trời, chân đạp đất". Khuôn mặt không lộ chút cảm xúc, tựa hồ như đang bận tâm suy nghĩ về chuyện đại sự thiên hạ chứ không thèm "sân si" mấy thứ vặt vãnh trong cái bể nhỏ nhoi này.

Kinh ngạc cảnh đại ca rùa ngồi cực ngầu, thản nhiên nhìn đàn em bơi lội bên cạnh - Ảnh 2.

Nhìn đã thấy có tướng làm đại ca!

Nhìn qua đã thấy toát ra khí chất "đại ca", nếu không phải là một chú rùa sốt sắng tiến hóa sớm, thì hẳn đây cũng là một tay anh chị có số má trong bể nước. Đúng là nam nhi chí ở bốn phương, thân ngồi trong bể nhưng tâm hồn đang bận tung hoành ngoài đại dương.

Rất nhiều người đã tỏ ra thích thú với đoạn video này, vì đây được coi là một trong những khoảnh khắc hiếm hoi của tự nhiên. Người ta từng nghe tới rùa đánh bại thỏ trong cuộc thi chạy, chứ được nhìn thấy một "đại ca" rùa ngồi trầm ngâm suy nghĩ thì chưa bao giờ!

(Nguồn: Weibo)

Đức 2 Xích

NỔI BẬT TRANG CHỦ