1000 sản phẩm giảm giá tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2013
Thứ Năm, ngày 04/04/2013 - 22:15

(Toquoc)-Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi) 2013 diễn ra từ 18-21/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội dự kiến sẽ có 343 doanh nghiệp tham gia với 1000 sản phẩm được chào bán với giá giảm ít nhất 20%.

Các sản phẩm giảm giá được bán tại VITM Hanoi 2013 đa dạng ở nhiều dịch vụ từ tour du lịch, phòng khách sạn, resort, vé máy bay và các dịch vụ khác.

“Khách hàng có thể tìm được những chiếc vé giá rẻ từ 300-500 ngàn đồng cho chặng bay Hà Nội – TP.HCM” - ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho hay.

Ông Bình khẳng định: “Hội chợ lần này sẽ không nặng về giới thiệu điểm đến mà thực sự là một hội chợ chuyên nghiệp, nơi các doanh nghiệp đến để mua bán, giao dịch sản phẩm”.

Ông Bình cũng cho biết: VITM Hanoi 2013 được thực hiện hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa.

Thông tin từ BTC VITM Hanoi 2013, tính đến ngày 1/4, toàn bộ số gian hàng tại hội chợ đã hết. Trong đó có 97/368 gian hàng quốc tế, chiếm 1/3 tổng số gian hàng.

Các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tham gia vào hội chợ lần này đến từ các quốc gia Đông Nam Á và một số nước khác như Hà Lan, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Bỉ, Nga, Mỹ, Italia và Đức.

Trong khi đó số các “Buyer” (người mua) đăng ký tham dự lên đến 135 tại các thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Thái Lan, Indonesia, Pháp, Italia, Phillippines, Campuchia, Bỉ và Đức.

Trong khuôn khổ VITM Hanoi 2013 sẽ diễn ra 1 hội nghị, 2 hội thảo quốc gia và 3 hội thảo quốc tế với 6 chuyên đề, đề cập đến các nội dung trọng điểm cho phát triển du lịch bền vững như: phát huy giá trị di sản văn hóa thủ đô, chính sách và quy hoạch cho du lịch trách nhiệm, quản lý tiếp thị điểm đến, du lịch xanh…

Sự kiện VITM Hanoi sẽ được tổ chức thường niên nhằm tạo dựng một thương hiệu hội chợ du lịch của Việt Nam có tầm khu vực và quốc tế.

Liên quan đến hoạt động tham gia hội chợ du lịch quốc tế ITB - Berlin 2013 của Việt Nam với sự cố về ảnh Lạc Sơn Đại Phật tại gian trưng bày, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – phát biểu: “Tổng cục Du lịch xin nhận trách nhiệm toàn bộ đối với sự việc này. Đây là một bài học sâu sắc đối với Tổng cục Du lịch trong việc triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá.

Ngày 27/3 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã lập Hội đồng kỷ luật, yêu cầu các cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc giải trình. Hiện tại Hội đồng đang xem xét các chứng cứ để có kết luận cuối cùng xác đáng nhất. Kết quả kỷ luật ra sao sẽ được công bố công khai”./.

 

Hoa Đăng

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817