11 tàu du lịch được phép đón khách ngắm sông Hàn
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 - 17:29

(Tổ Quốc)- Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, qua kiểm tra có 11 tàu đạt yêu cầu và được đón khách trở lại, 14 tàu còn lại chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách nên chưa được phép hoạt động.

11 tàu du lịch được phép đón khách ngắm sông Hàn - ảnh 1

11 tàu được phép hoạt động trở lại trên sông Hàn (Ảnh: hodatour)

Tối 14/6,  các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho 11 tàu du lịch đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mở cửa đón khách đi du ngoạn trên sông Hàn.

Theo đó, khoảng gần 200 du khách đã có mặt trên  một số tàu như Tàu Rồng sông Hàn, du thuyền Phú Quý, du thuyền Bảo Anh, du thuyền sông Hàn…Bên cạnh khách nội địa đến từ một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, có cả khách quốc tế, chủ yếu là khách Trung Quốc, Hàn Quốc.

Những tàu hoạt động trở lại đều trang bị áo phao đầy đủ cho hành khách,  khách lên tàu phải mặc áo phao, các tàu được trang bị bộ đàm và lắp camera, các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của Cảng vụ Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 14 chiếc tàu còn lại đang được tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo phục vụ du khách tham quan dạo ngắm đôi bờ sông Hàn an toàn và chuyên nghiệp. Ngành du lịch thành phố cũng đã khẩn trương tổ chức liên tục các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các thuyền viên về cách đón tiếp du khách, cũng như các kỹ năng ứng cứu, sơ cấp cứu cho du khách trong trường hợp có sự cố xảy ra. Các tàu cũng được gắn camera truyền hình ảnh hành trình về các màn hình theo dõi tại Cảng vụ Đà Nẵng.

Trước đó, ngay sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6, các tàu đang hoạt động trên sông Hàn được thông báo dừng hoạt động để các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát lại các phương tiện./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm