12 tỷ đồng đầu tư cho Festival Biển Nha Trang 2015
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 - 15:12

(Toquoc)- Theo ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở VHTTDL Khánh Hòa, tổng kinh phí dự toán cho Festival Biển Nha Trang năm nay khoảng 12 tỷ. Festival dự kiến thu hút khoảng gần 100 ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo sáng 8/5, Ban tổ chức cho biết, Festival Biển Nha Trang lần thứ 7 sẽ có 5 chương trình với 60 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch lớn nhỏ gồm: Hoạt động diễu hành từ đường Trần Phú về đến Quảng trường 2-4, màn bắn pháo hoa tầm cao bên bờ biển Nha Trang trong đêm khai mạc vào ngày 11/7; Lễ hội Lân Sư Rồng đường phố, Hội chợ ẩm thực, Lễ hội trứng bùn, Biểu diễn nghệ thuật đường phố, Liên hoan ẩm thực và pha chế Cocktail, Vô địch bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2015, Triển lãm ảnh và các tư liệu về đảo Hoàng Sa, Trường Sa- những bằng chứng lịch sử và pháp lý, Giải dù lượn Khánh Hòa mở rộng, Thả diều nghệ thuật...

12 tỷ đồng đầu tư cho Festival Biển Nha Trang 2015  - ảnh 1

Ban tổ chức công  bố chương trình Festival Biển Nha Trang 2015


Điểm nhấn của Festival là lễ hội đường phố dọc đường Trần Phú đủ mọi sắc màu sặc sỡ lôi cuốn du khách hòa mình cùng những bữa tiệc, nhảy múa, hòa vang trong tiếng trống của đội múa lân sư tử…; Lễ hội ánh sáng và thời trang với những bộ trang phục lộng lẫy, nổi bật đủ màu; Đêm ca nhạc quốc tế tại quảng trường 2-4 sẽ quy tụ những giọng hát, ca sỹ nổi tiếng hay những điệu hát dân ca truyền thống; Và cuối cùng là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm bế mạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival biển Nha Trang 2015, ông Trần Xuân Hải khẳng định với 17 ngàn buồng phòng khách sạn, Nha Trang hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khách tham dự Festival. Dự kiến sẽ có khoảng gần 100 ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước tham gia Festival biển Nha Trang 2015.

Theo ông Trương Đăng Tuyến - Giám đốc Sở VHTTDL Khánh Hòa, tổng kinh phí dự toán cho Festival biển năm nay khoảng 12 tỷ. Trong đó nguồn ngân sách nhà nước dự chi từ 30-35% cho các sự kiện cứng như Đêm khai mạc, bế mạc, các hội chợ, triển lãm…70-65% còn lại là từ nguồn kinh phí xã hội hóa do doanh nghiệp đóng góp.

Festival Biển Nha Trang là một lễ hội lớn thu hút rất đông khách du lịch  trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng thức. Sau 6 lần tổ chức, Festival Biển Nha Trang đã trở thành sự kiện văn hóa-thể thao-du lịch có thương hiệu lớn nhất của Khánh Hòa.

Theo thông tin của BTC, kể từ Festival đầu tiên năm 2003, đến nay lượng khách du lịch đến Nha Trang đã tăng hàng chục lần. Chỉ tính từ 2011- 2014 riêng khách quốc tế đã tăng từ 300 ngàn lượt khách lên 900 ngàn lượt khách. Với sức hút từ hiệu ứng từ Festival biển, Khánh Hòa đặt mục tiêu đạt hơn 1 triệu khách quốc tế đến Nha Trang vào năm 2015./.

Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm