220 hãng lữ hành châu Âu khảo sát du lịch tại Đà Nẵng
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 13:18

Hội nghị các hãng lữ hành Đức 2016 tại Đà Nẵng diễn ra vào ngày 21/4, với gần 250 đại biểu thuộc 220 hãng lữ hành, truyền thông có uy tín của Đức và Áo... tham gia.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đón đoàn khảo sát và tổ chức Hội nghị các hãng lữ hành Đức do Tổng Cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cùng Công ty Meier Welstreisen thuộc Tập đoàn Der Touristik (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức.

Hội nghị sẽ diễn ra đến ngày 22/4.

Trong sự kiện năm nay, Công ty Meier Welstreisen đã tổ chức cho 11 đoàn lữ hành của Đức đến khảo sát các nước trong khu vực, trong đó có 2 đoàn khảo sát tại Việt Nam, tìm hiểu thông tin, điểm đến sản phẩm dịch vụ du lịch.

Sau khảo sát, các đại lý du lịch tập trung tại Đà Nẵng tham gia hội nghị, trao đổi, chia sẻ thông tin về dịch vụ, điểm đến, sản phẩm phù hợp để giới thiệu tới thị trường Đức và châu Âu.

Đây là cơ hội tốt để các nước, các điểm đến giới thiệu hình ảnh, sản phẩm tới mạng lưới các đại lý lữ hành, cầu nối trực tiếp đến thị trường Đức và châu Âu.

220 hãng lữ hành châu Âu khảo sát du lịch tại Đà Nẵng - ảnh 1
Các sản phẩm đặc trưng về văn hóa ẩm thực của Việt Nam được giới thiệu tại hội nghị

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ thị trường (Tổng Cục Du lịch) cho biết, năm trước, Chính phủ Việt Nam đã ban hành chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân từ Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Năm 2015, trong số 1,2 triệu lượt khách châu Âu đến Việt Nam có khoảng 149.000 lượt khách du lịch Đức, tăng 4,9% so với năm 2014.

Cộng hòa Liên bang Đức hiện là đối tác quan trọng và là một trong những thị trường gửi khách hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam tại châu Âu.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo tiếng Đức, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Viện Goeth tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đào tạo, bồi dưỡng thêm hướng dẫn viên tiếng Đức trong thời gian tới./. 

(Nguồn: Vietnam+)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm