4 ngày nghỉ lễ, Hà Nội đón gần 230 nghìn lượt khách
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 - 18:03

(Tổ Quốc)- Tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tổng lượng khách đến Hà Nội trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4 - 3/5 đạt 227.640 lượt; tổng doanh thu đạt 646 tỷ, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 42.640 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2015; khách du lịch nội địa ước đạt 185.000 lượt tăng 11% so với cùng kỳ.

4 ngày nghỉ lễ, Hà Nội đón gần 230 nghìn lượt khách - ảnh 1
Lượng khách đến Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tăng 14% so với cùng kỳ (Ảnh: Ngọc Thành)

Những điểm đến như Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, phố cổ Hà Nội, Hồ Gươm và đền Ngọc Sơn, công viên Hồ Tây, công viên Thiên đường Bảo Sơn, công viên Thống Nhất… và các trung tâm thương mại lớn thu hút rất đông du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Việc kinh doanh khách sạn trong dịp nghỉ lễ vẫn giữ ở mức ổn định, công suất sử dụng buồng trung bình đạt 56,22%. Khách quốc tế chủ yếu đến từ các thị trường: Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Úc, Trung Quốc, Anh, Đông Nam Á, Đức, Pháp.

Trong dịp nghỉ lễ, bộ phận thông tin hỗ trợ khách của Sở đã cung cấp thông tin cho khách du lịch tại quầy và không nhận được phản ánh nào.

Theo ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cơ quan này đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, DN kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ. Đồng thời không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Mặt khác, các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP. Hà Nội đều thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nên không xảy ra sự việc nào đáng tiếc./.

Lâm Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm