Australia làm gì để hút khách du lịch quốc tế?
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 16:21

(Tổ Quốc)- Hàng trăm đại biểu từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Australia đến tham dự Hội nghị khám phá Điểm đến du lịch Australia vừa diễn ra. Tại Hội nghị, các đại biểu và chuyên gia tham dự đã trao đổi về những sáng kiến mới và cách thức tận dụng tốt nhất cơ hội để thu hút khách du lịch quốc tế.

Australia làm gì để hút khách du lịch quốc tế? - ảnh 1

Nguyên Giám đốc ngân hàng ANZ, nhà kinh tế học Warren Hogan giải thích đây là cơ hội dành cho các doanh nghiệp du lịch, khi du khách tới Australia đang có xu hướng tập trung nhiều vào các cuộc trải nghiệm hơn là các sản phẩm.

Nhà khoa học xã hội Giáo sư Ross Honeywill cũng giải thích một cách chi tiết về làm thế nào các doanh nghiệp có thể tập trung vào các khách hàng trọng điểm, những người chỉ chú trọng đến nhu cầu thỏa mãn sở thích và mong muốn của họ khi được trải nghiệm một cách độc đáo với sự hấp dẫn về mặt giá cả.

Đây cũng là lần đầu tiên diễn ra cuộc thăm dò ý kiến từ dịch vụ vận chuyển Uber và điều tra một số trường hợp điển hình trong ngành công nghiệp du lịch bao gồm Booking.com và Trung tâm Chuyến bay cũng như các nhà hoạt động quy mô nhỏ hơn đang mong muốn và chuyển đổi sang phục vụ khách nước ngoài đến Australia.

Tập trung vào cơ hội từ Trung Quốc, các đại biểu đã nghe các chuyên gia như nhà kinh tế học độc lập Andy Xie nói về tình huống thay đổi đối với giới trẻ Trung Quốc, những người lớn lên trên một đất nước Trung Quốc giàu có và nhiều quyền lực, nhưng các chi phí của họ lại phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ từ gia đình.

Mark Tanner, nhà sáng lập Công ty quảng cáo và nghiên cứu giải thích cách thức các khách hàng Trung Quốc muốn thể hiện tính cá nhân của họ  thông qua những trải nghiệm cuộc sống độc đáo.

Australia hy vọng các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và của các nhà cung cấp dịch vụ liên quan sẽ giúp cho các doanh nghiệp du lịch nắm bắt và tận dụng tốt nhất cơ hội thu hút khách du lịch quốc tế.

Hiền Lê (nguồn: tourism.australia)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm