Ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 - 12:32

(Toquoc)- Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 3050/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc- Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo Chương trình, sự kiện này sẽ có tên là “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc – ĐBSCL” (tiếng Anh: “Visit Vietnam Year 2016 - Phu Quoc - Mekong Delta”) và chủ đề: “Khám phá đất phương Nam” (Tiếng Anh: “Explore the Southern Land”).

Ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 - ảnh 1

Bộ VHTTDL lưu ý các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2016 cần tổ chức hấp dẫn, có sức lan tỏa rộng, hết sức tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí (Ảnh: Ngọc Thành)

Các hoạt động có tính chất quốc gia và quốc tế diễn ra trong suốt năm 2016 chủ yếu được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 còn được tổ chức tại các tỉnh/thành tham gia: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Đà Nắng, Thành phố Hồ Chí Minh, cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre.

Bộ VHTTDL giao Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Trưởng BTC Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ĐBSCL phối hợp các Bộ, ngành, UBND các tỉnh/thành và các đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ĐBSCL.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương và sự tham gia của nhiều tỉnh, thành trong cả nước, của các nước trong khu vực và các nước khác có điều kiện kết nối tour du lịch thuận lợi. Đồng thời, cần tạo sự thống nhất, đồng thuận trong các cấp ủy, chính quyền của địa phương; có sự hưởng ứng tích cực từ các tổ chức: Mặt trận, đoàn thể, tổ chức hội, các doanh nghiệp và nhân dân, thông qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị trí của ngành du lịch.

Bộ VHTTDL cũng lưu ý BTC Năm Du lịch quốc gia 2016 cần xem trọng tính hiệu quả cả về kinh tế và chính trị, xã hội, trong đó chú ý các chỉ tiêu về khách quốc tế, doanh thu, nộp ngân sách. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng tham gia và hưởng lợi từ các sự kiện; tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông về công tác tuyên truyền, quảng bá.

Các sự kiện, nội dung, chương trình hoạt động phải bám sát chủ đề của Năm Du lịch quốc gia, có tính chất điểm nhấn, hấp dẫn, có sức lan tỏa rộng, hết sức tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.

Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ĐBSCL là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi yật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương phối hợp tổ chức, nhằm tiếp tục thúc đẩy thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch…/.

Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817