Bắt đầu vận hành tuyến Ngược xuôi Sông Mã
Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 - 13:04

(Toquoc)- Sáng 4/4, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL), Sở VHTTDL Thanh Hóa đã công bố chương trình Kích cầu du lịch năm 2015 – Thanh Hóa, đồng thời khai trương tour trải nghiệm du lịch trên sông và thưởng thức các điệu hò sông Mã.

Theo bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa, dọc hai bên bờ sông Mã có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những ngôi làng với nhiều câu hò, điệu hát, các lễ hội truyền thống. Vì vậy, sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm tuyến du lịch Ngược xuôi sông Mã đã chính thức được đưa vào hoạt động, khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2015 đang được tổ chức tại Thanh Hóa.

Bắt đầu vận hành tuyến Ngược xuôi Sông Mã - ảnh 1
Những vị khách đầu tiên trải nghiệm tour du lịch Ngược, xuôi sông Mã. Ảnh Phạm Lự

Được biết, với chương trình Sông Mã với những làn điệu dân ca, tour trên sông này sẽ có khoảng 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều cho khách trải nghiệm trên du thuyền ngược, xuôi sông Mã ngắm cảnh đôi bờ Nam Bắc, thưởng thức các làn điệu dân ca Thanh Hóa, Hò sông Mã và các làn điệu dân ca vùng Bắc Bộ, thưởng thức ẩm thực xứ Thanh.

Với chương trình trọn một ngày, khách du lịch cũng có thể lựa chọn chương trình trải nhiệm từ bến tàu Hoàng Long, cầu Hàm Rồng, chùa Sùng Nghiêm, nhà bia tưởng niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc cửa Hới và về lại bến tàu Hoàng Long.

Một tour nữa trên sông Mã, khách du lịch có thể trải nghiệm một ngày với điểm đầu là bến tàu Hoàng Long – Cầu Hàm Rồng – Chùa Sùng – Đền Cô Bơ  và điểm cuối quay về bến tàu Hoàng Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho hay, từ chương trình kích cầu du lịch năm 2009 tới nay, đã có rất nhiều chương trình kích cầu được tổ chức thành công. Chương trình kích cầu du lịch năm 2015 – Thanh Hóa được kỳ vọng cũng sẽ thành công với nhiều chương trình, tour du lịch phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

“Với khẩu hiệu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục hy vọng sẽ thu hút, khuyến khích nhiều người Việt ở trong nước, người Việt ở nước ngoài đi du lịch Việt Nam tham gia các tour về biển đảo, trải nghiệm cuộc sống ở vùng sâu, vùng xa… vừa góp phần phát triển du lịch, vừa góp phần nâng cao tinh thần yêu tổ quốc” – ông Phương cho biết./.

Thái Tùng
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm