Bình Thuận xử lý vụ bãi biển ngập rác theo phản ánh của du khách
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 18:09

(Tổ Quốc)- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu Sở VHTTDL phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo về vụ bãi biển Mũi Né ngập rác.

Theo đó, ngày 30/5/2016, báo chí có phản ánh về việc du khách Nga kêu cứu vì biển Mũi Né ngập rác tại các phường Hàm Tiến, Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Bài báo ghi lại phản ánh của du khách Nga đăng trên trang Facebook cá nhân hình ảnh một bãi biển ô nhiễm với rác thải ngập tràn được cho là tại Mũi Né. Qua dòng chia sẻ, du khách Oksana Pavlova mong muốn các cơ quan chức năng Việt Nam có thể xem được những bức ảnh cô chụp và sớm vào cuộc xử lý để trả lại bờ biển sạch cho Mũi Né. Những bức ảnh của nữ du khách Nga ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử đăng lại.

Bình Thuận xử lý vụ bãi biển ngập rác theo phản ánh của du khách - ảnh 1

Bình Thuận yêu cầu chấn chỉnh bãi biển ngập rác theo phản ánh của du khách trên mạng xã hội (Ảnh minh họa: Manversusworld)

Trước vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo để xác định cụ thể là địa điểm nào, đến nay đã khắc phục xử lý chưa.

Trong trường hợp vụ việc chưa được giải quyết, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị nói trên khẩn trương xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tồn đọng rác để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất để UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo chấn chỉnh trước ngày 10/6/2016.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác quản lý, tổ chức các hoạt động tắm biển, vui chơi, ăn uống, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường… tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh. Qua đó, nghiên cứu, đề xuất hình thức quản lý, nâng cao chất lượng các hoạt động trong thời gian đến, bảo đảm an toàn, văn minh, thân thiện cho du lịch tại khu vực này, xem đây là việc làm thí điểm để nhân rộng cho các điểm du lịch cộng đồng khác trên địa bàn thành phố Phan Thiết, cũng như của cả tỉnh. Kết quả thực hiện, báo cáo đề xuất cho UBND tỉnh trước ngày 15/6/2016.

Theo thống kê của Sở VHTTDL Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh đón 1,8 triệu lượt khách (khách quốc tế trên 241.000 lượt); doanh thu ngành đạt 3.799 tỷ đồng. Những thị trường khách quốc tế chủ yếu đến từ Trung Quốc,  Nga,  Hàn Quốc, Đức, Thái Lan,  Anh, Pháp, Mỹ.../.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm