Bộ VHTTDL vào cuộc chống dịch Zika
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 08:59

(Tổ Quốc)- Ngày 5/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành Công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương về phòng chống, dịch bện virus Zika và sốt xuất huyết.

>>Bộ Y tế: Không nên hoang mang với vi rút Zika
>>Hai ca dương tính với virut Zika đầu tiên ở VN

Tin từ Bộ Y tế cho biết, ngày 5/4 đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hoà và TP.HCM. đây là hai trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên ghi nhận tại cộng đồng ở nước ta, hiện sức khỏe của cả hai bệnh nhân ổn định.

Bộ VHTTDL vào cuộc chống dịch Zika - ảnh 1

Bộ VHTTDL yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp bình tĩnh theo dõi dịch Zika và chủ động có biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Ảnh: Ngọc Thành)

Trước tình hình này, Bộ VHTTDL đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn bình tĩnh theo dõi diễn biễn các trường hợp nhiễm virus Zika và tình hình dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam theo website của Bộ Y tế (www.moh.gov.vn) và Cục Y tế dự phòng (www.vncdc.gov.vn), từ đó chủ động hướng dẫn cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, du khách về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika theo nội dung Chỉ thị và hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cơ quan y tế trong việc tuyên truyền, triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Liên hệ ngay với các cơ quan y tế khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh./. 

H.Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm