Cần lập quỹ chung cho du lịch 3 tỉnh ĐBSCL
Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 - 16:58

(Tổ Quốc)- Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (EU-ESRT) vừa đề xuất 3 tỉnh An Giang- Cần Thơ- Kiên Giang lập một nguồn quỹ hoạt động chung về du lịch.

Ngày 19/02, Hội nghị triển khai Kế hoạch hợp tác phát triển Du lịch ba địa phương An Giang - Cần Thơ - Kiên Giang đã được tổ chức tại Kiên Giang. Đây là hội nghị được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT, do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.

Theo đó, tại cuộc họp, dự án đề xuất các địa phương cần xây dựng một cơ chế hợp tác chặt chẽ hơn nữa, thiết lập một nguồn quỹ hoạt động chung về du lịch và tăng cường đối tác công-tư trong khu vực.

Cần lập quỹ chung cho du lịch 3 tỉnh ĐBSCL - ảnh 1
Đại diện 3 địa phương tiếp nhận "Báo cáo và bản đồ kỹ thuật phát triển sản phẩm du lịch tại khu vực" (ảnh: cung cấp)

Trong năm 2016, Dự án EU-ESRT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổ công tác về marketing của Tổ chức Quản lý điểm đến xây dựng một kế hoạch marketing hoặc một chiến dịch xúc tiến nhằm tăng cường các sản phẩm du lịch chung của vùng; xây dựng cơ chế đối tác công-tư và kế hoạch quản lý điểm đến cho Phú Quốc; xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020; hỗ trợ các Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch địa phương xây dựng, phê duyệt và phổ biến bản đồ tuyến du lịch (phiên bản điện tử) lồng ghép các Quy tắc ứng xử Du lịch có trách nhiệm cho du khách và doanh nghiệp; xây dựng năng lực về Quản lý Khách sạn cho các cơ sở 4-5 sao; tổ chức các khóa đào tạo quản lý du lịch có trách nhiệm…

Cũng tại hội nghị, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU-ESRT đã bàn giao bộ Báo cáo và bản đồ kỹ thuật phát triển sản phẩm du lịch tại khu vực cho đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL của ba địa phương. Đây được xem là một trong những nguồn tài liệu quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước các địa phương sử dụng trong hoạt động hoạch định và phát triển du lịch của địa phương nói riêng và của khu vực nói chung trong thời gian tới.

Trước đó, theo báo cáo của Sở VHTTDL Kiên Giang, năm 2016, 3 địa phương sẽ tập trung vào những nội dung dành cho “Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long” với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Đại diện Dự án EU-ESRT cũng chia sẻ về việc phát triển sản phẩm du lịch, đánh giá nhu cầu lao động, các hoạt động hỗ trợ của dự án tại 3 tỉnh An Giang - Cần Thơ - Kiên Giang.

Được biết, Dự án EU là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do EU tài trợ với mục đích đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch Việt Nam. Dự án có trị giá 11 triệu Euro và Chính phủ Việt Nam đóng góp 1,1 triệu Euro, được triển khai trong giai đoạn từ 2011 - 2015, được gia hạn đến tháng 11/2016./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm