Cần Thơ “cân nhắc” gắn “khóa tình yêu” trên cầu đi bộ
Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 - 09:59

(Tổ Quốc)- Cần Thơ đang cân nhắc việc cho phép gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ trên bến Ninh Kiều nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách, đồng thời tạo điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ.

Nhằm đưa cầu đi bộ trở thành điểm nhấn ấn tượng của du lịch Cần Thơ, mới đây Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và UBND quận Ninh Kiều đã tổ chức tọa đàm "Khai thác, quảng bá, tạo sản phẩm du lịch mới trên cầu đi bộ Cần Thơ".

Cần Thơ “cân nhắc” gắn “khóa tình yêu” trên cầu đi bộ - ảnh 1

Cần Thơ đang xem xét việc cho gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ trị giá gần 50 tỷ đồng (Ảnh: Xaluan)

Tại tọa đàm này, các đại biểu đã đặt ra vấn đề nên hay không nên cho phép khách du lịch gắn "khóa tình yêu” trên cầu đi bộ Cần Thơ. Nếu cho phép gắn "khóa tình yêu” thì gắn ở đâu, trên thành cầu hay gắn ở một khu vực nhất định. Nếu không cho phép thì có bảng cấm đồng thời tuyên truyền không được gắn "khóa tình yêu” ra sao.

Theo đó, có nhiều ý kiến đồng tình với việc cho phép gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ để tạo điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ, nhằm hút du khách đến và quay trở lại Cần Thơ. Tuy nhiên, một số đại biểu góp ý rằng, để an toàn và đảm bảo vẻ mỹ quan của công trình, cần phải có biện pháp quản lý, quy định địa điểm và chú ý đến chất liệu sản phẩm (không gỉ sét, nhẹ)…

Buổi tọa đàm cũng đã phát phiếu xin ý kiến đại biểu về vấn đề này. Kết quả, có 41/63 phiếu đồng ý cho phép gắn khóa tình yêu, chiếm tỷ lệ 65%. Trong đó, ý kiến tạo điểm nhấn cho du lịch Cần Thơ chiếm 62%; 22/63 phiếu không cho phép gắn ổ khóa tình yêu trên cầu đi bộ, chiếm 35%, với nhiều lý do: làm xấu cảnh quan, gây lãng phí tiền bạc, gây hư hỏng, quá tải cầu…

Ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, kết quả khảo sát và những ý kiến đóng góp xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới cho cầu đi bộ sẽ được Sở ghi nhận và xem xét để tham mưu, đề xuất với UBND thành phố xây dựng những giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Cầu đi bộ Cần Thơ có kinh phí đầu tư gần 50 tỉ đồng, dài gần 200m, rộng 7,2m, thiết kế hình chữ S, có hệ thống đèn led trang trí nhiều màu sắc. Theo Sở VH TT DL TP Cần Thơ, tuy chỉ mới đưa vào hoạt động, nhưng cầu đi bộ trở thành một trong những điểm thu hút khách đông nhất Cần Thơ. Mỗi ngày cầu đi bộ có khoảng 5.000- 10.000 lượt khách tham quan, đông nhất từ 17 giờ- 24 giờ. Đặc biệt, vào dịp lễ, Tết, cầu đi bộ thu hút khoảng 15.000 lượt khách/ ngày.

Cầu có thiết kế hiện đại, ấn tượng với mặt cầu cách điệu uốn lượn hình chữ S, hai đài sen cách điệu duyên dáng trên bề mặt thân cầu ở hai đầu. Hệ thống đèn led trên cầu rực sắc màu về đêm thể hiện vẻ đẹp năng động, hiện đại; hoa được điểm tô bên ngoài lan can…

Đặc biệt, vị trí của cầu khá đắc địa, nằm trên cung đường ven sông từ bến Ninh Kiều đến Biển Cần Thơ, bến phà cũ (đường Trần Phú). Trong đó, bến Ninh Kiều- Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2015, là hệ thống công trình rất độc đáo, gắn liền với lịch sử phát triển của Cần Thơ và nhiều công trình nổi danh khác của thành phố: Tượng đài Bác Hồ, nhà lồng Chợ cổ, đèn ba ngọn, chùa Ông… Thời điểm mới khánh thành, nhiều bạn trẻ đã đến gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ, song sau đó đã bị cơ quan chức năng cắt bỏ vì lo ngại gây mất mỹ quan, ảnh hưởng môi trường./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm