Chấn chỉnh người nước ngoài kinh doanh du lịch trái phép
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 18:40
(Tổ Quốc)- Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở VHTTDL về việc chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng cục Du lịch cho hay, một số địa phương, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng người nước ngoài (chủ yếu là Hàn Quốc và Trung Quốc) lợi dụng vào Việt Nam du lịch để tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép, trốn thuế, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương cùng các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép.

Đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp.

Chấn chỉnh người nước ngoài kinh doanh du lịch trái phép - ảnh 1

Các địa phương cũng cần tăng cường công tác quản lý hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, khu tuyến điểm du lịch theo nội dung Chỉ thị số 14 năm 2015 của Thủ tướng về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch…

Tổng cục cũng yêu cầu các địa phương cần công bố công khai, cập nhật các doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở dịch vụ, các đối tượng vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch trên trang web chính thức của địa phương.

Được biết, cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Sở VHTTDL Đà Nẵng, Khánh Hòa đã phối hợp với các lực lượng kiểm tra, phát hiện, phạt tiền từ 17,5 đến 20 triệu đồng/trường hợp, hủy thị thực, buộc xuất cảnh trước thời hạn đối với 2 công dân Trung Quốc, 13 công dân Hàn Quốc.

Những đối tượng này vào Việt Nam du lịch đã cấu kết với một số doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam để tổ chức kinh doanh du lịch, hướng dẫn du lịch trái phép.

Đáng chú ý, các đối tượng người Trung Quốc thường sử dụng mạng Wechat để bán tour chui, giá rẻ cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm