Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi
Thứ Tư, ngày 02/03/2016 - 18:06
(Tổ Quốc)- Trong ngày 02/3, những nhân viên của Công ty dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa đã đi thu gom rác thải trên khu vực cáp treo hoạt động.

Những ngày qua, nhiều khách du lịch đi bằng cáp treo lên đỉnh Fansipan, Lào Cai cho hay, một số du khách đã không bỏ rác vào thùng rác mà "tiện tay" vứt luôn rác trên đường đi hoặc xả rác ra khu vực quanh đỉnh Fansipan.

Hôm nay, đội ngũ nhân viên kỹ thuật cáp treo Fansipan Sapa thu gom rác cho khu vực rừng Hoàng Liên Sơn, đặc biệt quanh đỉnh Fansipan.

Với các sợi dây bảo hiểm, các nhân viên đã đu mình theo vách đá, lần theo các bụi cây nhặt nhạnh, thu gom từng vỏ lon, chai nhựa, áo mưa, rác vương trên các ngọn cây do du khách đã xả trong nhiều năm qua.

Theo ông Phan Tất Thắng, Phó Giám đốc kỹ thuật, Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa cho hay, do địa hình hiểm trở nên công ty phải huy động đội kỹ sư bảo trì tuyến cáp công vụ thực hiện công việc này để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Rác sau khi gom về sẽ nhanh chóng được chuyển tới đơn vị môi trường đô thị của Sapa để xử lý.

Được biết, Ban quản lý tuyến cáp treo Fansipan Sapa cũng đã bố trí thêm hàng trăm thùng đựng rác dọc đường lên đỉnh Fansipan, cử nhân viên liên tục hướng dẫn, nhắc nhở du khách bỏ rác đúng nơi quy định... 

Ban quản lý tuyến cáp treo Fansipan Sapa cho hay, đơn vị sẽ thường xuyên tổ chức các đội thu gom rác hàng tuần để bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ không gian của rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về công việc thu gom rác tại đỉnh Fansipan:

Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi  - ảnh 1
Nhân viên thu gom rác trên đỉnh Fansipan


Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi  - ảnh 2


Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi  - ảnh 3

 

Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi  - ảnh 4

Nhân viên đu mình theo vách núi để nhặt các chai nhựa, áo mưa, rác vương trên các ngọn cây do du khách đã xả trong nhiều năm qua

Cheo leo nhặt rác bên đỉnh núi  - ảnh 5

Rác sau khi nhặt về được thu gom lại để chuyển tới đơn vị môi trường đô thị của Sapa xử lý

Tin&ảnh: Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm