Công bố tuyến, điểm du lịch tại đảo Cát Bà
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 20:50

Hôm nay (30/3), tại đảo Cát Bà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức Hội nghị công bố tuyến, điểm du lịch Hải Phòng - Cát Bà.

Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ công bố và trao biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch" cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm trên toàn địa bàn huyện Cát Hải. Đồng thời sẽ tiến hành khai trương, giới thiệu màn hình lớn LED và công bố website về “Hướng dẫn du lịch Cát Bà”. Đây là các hoạt động nhằm góp phần quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của Cát Bà đến với tất cả các du khách trên mọi miền đất nước.

Công bố tuyến, điểm du lịch tại đảo Cát Bà - ảnh 1

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 366 đảo, trong đó đảo lớn nhất là đảo Cát Bà, rộng khoảng 100km², cách cảng Hải Phòng 30 hải lý, tiếp nối với vịnh Hạ Long. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Ngày 2/12/2004, Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đến với Cát Bà du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo Nam Cát trên vịnh Lan Hạ. Đảo Nam Cát là điểm đến lý tưởng của khách du lịch, nhất là những người ưa mạo hiểm, thích khám phá. Đảo Nam Cát hiện còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ, ẩn mình giữa vô vàn hòn đảo lớn nhỏ trên vịnh Lan Hạ. Toàn đảo được bao phủ bởi tấm thảm thực vật khổng lồ, xanh mướt. Bãi biển dài khoảng 500m, cát trắng, thoải dần xuống vùng biển phẳng lặng, trong xanh và có độ sâu vừa phải là nơi tắm biển lý tưởng, an toàn.

Việc ra mắt một số tuyến, điểm du lịch tại đảo Cát Bà lần này là sự bứt phá cũng như cách làm mới của lãnh đạo huyện và các sở ban ngành có liên quan, nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với Đảo Cát Bà.

(Nguồn: baocongthuong)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm