Cửa Vạn lọt Top 11 thị trấn xinh đẹp trên thế giới
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 - 17:06

(Toquoc)-Cửa Vạn (Quảng Ninh) xếp thứ 3 trong Top 11 thị trấn xinh đẹp nhất do Tạp chí Huffington Post bình chọn.

Tạp chí Huffington Post cho biết, những thành phố lớn, sầm uất là những điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, những thị trấn nhỏ, nơi nhịp sống chậm hơn, lưu giữ những nét văn hóa truyền thống bản địa và người dân có thái độ thân thiện với nhau lại mang nét quyến rũ riêng. Từ Bắc Phi đến New Zealand, vẫn còn một số nơi trên thế giới còn giữ được nét quyến rũ nguyên sơ và thuần khiết như thế.

Cửa Vạn lọt Top 11 thị trấn xinh đẹp trên thế giới - ảnh 1

Thị trấn Cửa Vạn (Quảng Ninh)

Viết về Cửa Vạn của Việt Nam, tạp chí này miêu tả, thị trấn xinh đẹp này cách Thủ đô Hà Nội khoảng 6 giờ đi ô tô. Đây là một ngôi làng nhỏ nổi trên Vịnh Hạ Long với khoảng hơn 700 cư dân đang sinh sống bằng nghề đánh bắt cá. Cảnh quan nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc đầy thơ mộng với những nhà bè đầy màu sắc, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ và các con đường quanh co, uốn khúc.

Cửa Vạn lọt Top 11 thị trấn xinh đẹp trên thế giới - ảnh 2

Thị trấn Sidi Bou Said của Tunisia

Đứng đầu danh sách 11 thị trấn nhỏ xinh đẹp trên thế giới được Huffington Post vinh danh là thị trấn Sidi Bou Said của Tunisia. Ngoài ra còn có các thị trấn khác như: Franschhoek, Nam Phi; Anneccy, Pháp; Guilin, Trung Quốc; Reine, Na – uy; Vernazza, Ý; Paros, Hy Lạp; Queenstown, New Zealand; Salvador, Brazil./.


Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm