Đà Lạt sẽ xây dựng quy chế cho du lịch mạo hiểm
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 - 11:38

(Tổ Quốc)- Các cơ quan chức năng của Đà Lạt đã thống nhất sẽ xây dựng quy chế hoạt động du lịch mạo hiểm tại ba Khu du lịch Thung lũng Vàng, Lang Biang, Datanla.

>>Bộ VHTTDL chấn chỉnh quản lý, khai thác du lịch mạo hiểm

Theo đó, sau 3 chuyến thẩm định thực tế các hoạt động du lịch mạo hiểm tại các Khu du lịch (KDL) Thung lũng Vàng, Lang Biang, Datanla, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an Lâm Đồng và các ban, ngành liên quan thống nhất xây dựng quy chế hoạt động du lịch mạo hiểm tại 3 KDL trên trình UBND tỉnh phê duyệt.

Đà Lạt sẽ xây dựng quy chế cho du lịch mạo hiểm - ảnh 1

Thác Datanla tại Đà Lạt (Ảnh:dulichdalat)

Trước mắt, 2 đơn vị là Công ty Mạo hiểm Việt Đà Lạt (Phat Tire) và Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) được chấp thuận tổ chức và vận hành hoạt động du lịch mạo hiểm. Các công ty khác muốn được chấp thuận phải được thẩm định thực tế điều kiện hoạt động, trang thiết bị bảo hộ, lộ trình, y tế, môi trường, hướng dẫn viên...

Trước đó, Sở VHTTDL Lâm Đồng đã thanh tra 25 khu, điểm du lịch lớn trên địa bàn tỉnh về các vấn đề an toàn nói chung và hoạt động kinh doanh trò chơi mạo hiểm nói riêng, đồng thời đình chỉ 2 điểm kinh doanh du lịch mạo hiểm là: thác Ankoet (huyện Lạc Dương) và Thác Hang Cọp (TP Đà Lạt). Nguyên nhân là 2 địa điểm này không đảm bảo các điều kiện cần thiết để kinh doanh du lịch mạo hiểm.

Đây là đợt thanh tra toàn diện hoạt động du lịch được tổ chức nhằm chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn cho du khách trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sau khi xảy ra hai vụ tai nạn liên quan đến du lịch mạo hiểm khiến 4 người nước ngoài chết tại thác Datanla (Đà Lạt) và thác 7 tầng (huyện Đức Trọng) vào cuối tháng 02/2016. 

Để hoạt động du lịch mạo hiểm đi vào chuyên nghiệp và trở thành loại hình du lịch đặc trưng của Đà Lạt, tránh những sự cố đáng tiếc như đã xảy ra, Đà Lạt khẳng định sẽ siết chặt các quy định, kiểm soát nghiêm ngặt các hoạt động và kiên quyết thu hồi giấy phép đối với những đơn vị không đáp ứng yêu cầu tổ chức và khai thác - kinh doanh hoạt động du lịch mạo hiểm trên địa bàn./.

Thảo Linh (tống hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm