Đà Nẵng hỗ trợ du khách qua ứng dụng điện thoại
Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 - 09:09

(Tổ Quốc)- Du khách đến Đà Nẵng sẽ được sử dụng miễn phí ứng dụng trên điện thoại thông minh để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Đây là hoạt động hỗ trợ du khách mà Sở VHTTDL Đà Nẵng vừa triển khai thông qua Công ty TNHH tổ chức sự kiện và du lịch Toàn Cầu (GET Co).

Hiện tại, người dùng điện thoại thông minh có thể download và cài đặt miễn phí ứng dụng này tại kho ứng dụng Google Play https://play.google.com/store/apps/details... (dành cho Android) và Apple Store https://appsto.re/vn/RZoY_.i (dành cho IOS).

 Đà Nẵng hỗ trợ du khách qua ứng dụng điện thoại - ảnh 1
Du khách đến Đà Nẵng có thể tìm kiếm thông tin cần thiết qua điện thoại (Ảnh: Dulichdanang)

Với ứng dụng này, du khách và người dân sẽ được sử dụng miễn phí ứng dụng cung cấp thông tin chính thức về du lịch, các sự kiện văn hóa, giải trí, y tế… trên điện thoại thông minh của mình. Trước mắt, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về các khách sạn, điểm tham quan du lịch, các nhà hàng, dịch vụ giải trí.

Ngoài ra, các thông tin về sự kiện văn hóa, thể thao đang và sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố sẽ được cập nhật liên tục. Ứng dụng còn cung cấp thông tin liên quan đến những điểm dịch vụ gần nhất từ vị trí người dùng đang có mặt trong phạm vi khoảng 500m thông qua công nghệ GPS.

Trước đó, Sở VHTTDL Đà Nẵng cũng dự định sẽ lập trang mạng xã hội Facebook để tiếp nhận phản hồi của du khách và người dân về những vấn đề du lịch. Có thể thấy Đà Nẵng không chỉ quan tâm đến việc xây dựng môi trường du lịch trong sạch và hấp dẫn, mà còn là một trong những địa phương đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và internet vào việc hỗ trợ cho du khách.

Được biết, Đà Nẵng đang hướng mục tiêu phấn đấu đến 2020 đón được 8 triệu lượt khách, trong đó 2 triệu lượt khách quốc tế, 6 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch đạt 27.400 tỷ đồng./.

Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm