Đà Nẵng xử phạt doanh nghiệp lữ hành để khách đốt tiền Việt
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 07:11

(Tổ Quốc)- Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Sở sẽ tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty Landscape – đơn vị lữ hành dẫn khách Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch, nhưng không quản lý tốt để khách đốt tiền Việt.

Trước đó, tối 14/6, một nhóm khách người Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiền Việt Nam và sử dụng ngoại tệ để thanh toán giao dịch tại TV Club (đường Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu). Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố tiến hành xác minh để xử lý theo chức năng và thẩm quyền của sở.

Đà Nẵng xử phạt doanh nghiệp lữ hành để khách đốt tiền Việt - ảnh 1

Nhóm khách Trung Quốc rời khỏi quán bar tối 14/6

Theo đó, qua xác minh, Công ty TNHH MTV Thương mại và du lịch Landscape (có trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng) được Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ tháng 12-2015 đã tổ chức chương trình tour cho đoàn khách gồm 25 người quốc tịch Trung Quốc đến du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến ngày 16/6.

Đêm 14/6, rạng sáng 15/6, nhóm khách trong đoàn này đến vui chơi tại quán bar TV Club nói trên. Khi thanh toán tiền, một người khách đã châm lửa đốt tờ 200.000 đồng tiền Việt Nam và sau đó nhất quyết đòi thanh toán phí sử dụng dịch vụ bằng tiền nhân dân tệ. Tuy nhiên, khi các đơn vị kiểm tra, xác minh thì vị khách này đã về nước ngày 16/6.

Ông Trần Chí Cường cho biết, căn cứ theo quy định của pháp luật về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Thanh tra Sở làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại và du lịch Landscape, lập biên bản vi phạm vì không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch, không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết, đồng thời xử phạt bổ sung với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ 6 đến 12 tháng.

Cũng theo ông Cường, Thanh tra Sở sẽ xử phạt hành chính công ty Landscape với mức cao nhất đối với các vi phạm trên để chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm quản lý khách nước ngoài của các đơn vị lữ hành. Ngoài ra Thanh tra Sở sẽ kiến nghị cơ quan cấp trên thu hồi giấy phép theo luật định.

"Hành khách người Trung Quốc đốt tiền Việt đã về nước nên cơ quan chức năng Đà Nẵng không thể tiến hành xử phạt. Tuy nhiên, Sở sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng cấm nhập cảnh đối với người này", ông Cường cho hay./.

Hồng Dương (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm