Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch dịp lễ 2/9
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 - 16:55

(Toquoc)- Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu các đơn  vị thuộc Bộ, các địa phương tập trung tăng cường thực hiện nghiêm Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; quản lý, kiểm soát chất lượng, dịch vụ; đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực  phẩm, kiểm soát giá cả dịch vụ.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch dịp lễ 2/9 - ảnh 1

Khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An (Ảnh: N. Thành)

Đây là một trong những nội dung của Công điện số 3493/CĐ-BVHTTDL do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh vừa gửi tới Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/thành yêu cầu đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, Bộ VHTTDL cũng yêu cầu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông, các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 tới các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, người dân và khách du lịch trên địa  bàn.

Ngoài ra, phối hợp với các ngành chức năng bố trí lực lượng trực, kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu, điểm du lịch thu hút đông khách du lịch. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh, vận chuyển khách du lịch, các cảng tàu du lịch có phương án vận chuyển khách phù hợp, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đi du lịch của khách du lịch quốc tế cũng như nội địa./.

Hồng Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm