Đẩy mạnh hợp tác du lịch Nga - Việt
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 - 21:22

(Tổ Quốc)- Ngày 25/3, tại Trung tâm Hội nghị Sen Hồng - công viên Hồ Tây (Hà Nội), Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch Nga - Việt, những cơ hội và thách thức” nhằm tăng cường hợp tác du lịch Nga - Việt trong tình hình mới.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp du lịch Nga đã giới thiệu các điểm du lịch, các chương trình du lịch Nga dành cho khách Việt Nam. Hãng hàng không Nga Aeroflot cũng giới thiệu lịch bay và chế độ vé dành cho du khách Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Nga - Việt - ảnh 1
Việt Nam đặt mục tiêu trong năm 2016 sẽ đón ít nhất 400.000 khách du lịch Nga sang Việt Nam

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân cho biết, Nga là thị trường du lịch quan trọng đối với Việt Nam và Việt Nam đang nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác du lịch giữa hai quốc gia. Thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã có nhiều chương trình, hoạt động nhằm xúc tiến thị trường Nga như: tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp sang khảo sát, gặp gỡ các đối tác Nga; nhiều chương trình tham quan du lịch Nga cho khách Việt Nam cũng như cho nhiều đoàn khách Nga sang Việt Nam. “Phát triển quan hệ du lịch với Nga vừa là yêu cầu khách quan phát triển của du lịch Việt Nam, vừa là tiếng gọi của trái tim và tình cảm của những Nhân dân Việt Nam với người dân Xô Viết đã gắn bó lâu đời” - ông Nguyễn Quang Lân nhấn mạnh.

Trong thời gian này, đoàn Việt Nam do Tổng cục Du lịch dẫn đầu cũng đang tham dự và quảng bá điểm đến Việt Nam tại Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế Moskva lần thứ 23 về "Lữ hành và Du lịch" (MITT) được tổ chức ở Trung tâm triển lãm Exportcenter ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Được biết, ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực đổi mới chiến dịch xúc tiến du lịch và sản phẩm du lịch để thu hút khách Nga đến với Việt Nam. Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có chủ trương lấy năm 2016 là năm đẩy mạnh xúc tiến thị trường tại Nga nhằm thu hút dòng khách du lịch Nga trước đây sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, nay có thể sang Việt Nam. Một trong những mục tiêu mà ngành du lịch đang hướng đến là kết nối Hà Nội với Tây Bắc và các địa phương có thế mạnh về biển để xây dựng sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách Nga.

Việt Nam đặt mục tiêu trong năm 2016 sẽ đón ít nhất 400.000 khách du lịch Nga sang Việt Nam và đến trước năm 2020 đón 1 triệu khách Nga./.

Tin&ảnh: Hồng Dương

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm