Điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 - 15:05

(Tổ Quốc)-Tối 23/6, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng (BMTM Da Nang) 2016 đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng.

Bộ VHTTDL và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức BMTM lần này nhằm quảng bá và khai thác thế mạnh của du lịch thành phố Đà Nẵng là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ đến du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng - ảnh 1

Người dân xếp hàng tham gia các hoạt động tại Hội chợ BMTM Da Nang 2016

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bày tỏ tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự hưởng ứng tích cực của ngành du lịch các địa phương, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng sẽ tạo điểm nhấn thu hút mới cho du lịch Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi, đến các di sản thế giới miền Trung, nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, trong năm 2015 du lịch Việt Nam đón 7,92 triệu lượt khách quốc tế và 57 triệu lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 338.000 tỉ đồng, đóng góp khoảng 6,6% GDP. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực và thế giới, ngành du lịch Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa. 

Do đó, hội chợ này là cơ hội để các đơn vị giới thiệu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo). Đồng thời là diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi ý tưởng, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững.

“Hội chợ là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung, khu vực miền Trung nói riêng, mang đến cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các thị trường có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng” – Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn với quy mô 175 gian hàng, sự tham gia của hơn 170 người mua quốc tế và nội địa, 28 đơn vị báo chí quốc tế, các blogger với nhiều hoạt động như các hội thảo, giải golf hữu nghị, triển lãm ảnh, ẩm thực, các chương trình tour khảo sát du lịch, văn hóa nghệ thuật./.

Thảo Linh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm