Du khách rục rịch trở lại với Quảng Bình
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 - 18:48

(Tổ Quốc)-Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Bình cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, lượng du khách đã quay trở lại địa phương này khá đông, đặc biệt tại khu vực TP. Đồng Hới.

Theo Sở VHTTDL Quảng Bình, dự kiến trong tháng 6/2016 công suất sử dụng phòng bình quân đạt từ 45-50%, có nhiều khách sạn đạt trên 60%. Các hoạt động tắm biển đã trở lại bình thường. Dự kiến trong tháng 7 và 8/2016, khách du lịch đến Quảng Bình có khả năng ngang và vượt cùng kỳ năm 2015. Có thể nói, đây là các tín hiệu rất lạc quan cho ngành du lịch tỉnh Quảng Bình.

Du khách rục rịch trở lại với Quảng Bình - ảnh 1

Nhờ nhiều giải pháp đồng bộ, Quảng Bình đã dần thu hút du khách quay trở lại (Ảnh: Bnews.vn)

Kết quả lạc quan này là nhờ một loạt các giải pháp đồng bộ mà ngành du lịch Quảng Bình đã thực hiện trong thời gian qua để khắc phục sự cố hải sản chết gây ảnh hưởng đến du lịch.

Đặc biệt, Sở VHTTDL đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thành công Tuần tắm biển kích cầu du lịch (từ ngày 25-30/5/2016), thu hút trên 10.000 lượt người tham gia. Tuần tắm biển kích cầu du lịch đã góp phần hiệu quả vào giải tỏa tâm lý lo ngại của người dân và du khách về nước biển.

Bên cạnh đó, ngành du lịch đã đẩy mạnh Chương trình kích cầu du lịch năm 2016 với điểm nhấn là giảm giá sâu phí vé tham quan du lịch, các dịch vụ du lịch, như: giảm 30% phí vé tham quan tại động Phong Nha, động Tiên Sơn và động Thiên Đường cho du khách có lưu trú tại Quảng Bình; các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đồng loạt đăng ký giảm giá từ 20-40% so với giá niêm yết, nhiều nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch đăng ký giảm giá từ 10-20% so với giá niêm yết... Song song với đó là đẩy mạnh nâng cao chất lượng các dịch vụ, từng bước chuyên nghiệp hóa trong phục vụ khách du lịch.

Có thể nói, việc giảm giá đồng loạt đã kích cầu được khách du lịch đến với Quảng Bình ngày càng đông, đặc biệt kích thích các công ty lữ hành trong cả nước tổ chức khách đến Quảng Bình càng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Quảng Bình đã đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá và xúc tiến du lịch, phối hợp tổ chức cho các công ty lữ hành lớn về khảo sát điểm đến Quảng Bình; tăng cường kết nối với các tỉnh, thành phố đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch với du lịch Quảng Bình./.

Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm