Du khách Việt theo nhóm sẽ được miễn visa tới Nga?
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 11:03

(Tổ Quốc)- Theo đề xuất mới của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, các nhóm khách du lịch từ Việt Nam sẽ có thể đến Nga mà không cần xin visa.

Tờ Sputniknews cho biết, Nga dự định tăng số lượng khách du lịch đến thăm nước này bằng cách bãi bỏ visa (thị thực) cho một số thị trường khách.

Du khách Việt theo nhóm sẽ được miễn visa tới Nga? - ảnh 1

Du khách Việt Nam đi theo nhóm có khả năng được miễn visa đến Nga (Ảnh: Hoàng Thành)

Theo đó, Cơ quan Du lịch Liên bang Nga đã đưa ra đề xuất về việc miễn visa cho các nhóm khách du lịch từ Việt Nam, Ấn Độ và Iran đến Liên bang Nga.

Phó trưởng ban phụ trách vấn đề này của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga- Nikolai Korolev cho biết: "Thực tế việc thực hiện các thỏa thuận liên chính phủ về miễn thị thực đã chứng tỏ tính hiệu quả về mặt tăng số lượng các chuyến đi, và có thể kiểm soát dòng khách du lịch tốt hơn, bởi vì có bên tiếp nhận là tổ chức du lịch cụ thể sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cho du khách”.

Trước đó, ngày 14/4 vừa qua, Tổng cục Du lịch Liên Bang Nga đã khai trương Văn Phòng Du lịch Quốc gia Visit Russia khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác du lịch giữa Nga với các nước Đông Nam Á, đồng thời hỗ trợ thông tin cho du khách Nga tại Việt Nam./.

Thảo Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm