Du lịch Bắc – Nam ‘bắt tay’ kích cầu
Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 - 22:40

(Toquoc)-Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2013 giữa Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội sáng nay, 20/4.

Đây là một trong những sự kiện được quan tâm đặc biệt của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi 2013).

Sự kiện này cũng đánh dấu bước hợp tác chính thức đầu tiên giữa hai hiệp hội du lịch trong một chương trình có quy mô lớn vì lợi ích chung.

Du lịch Bắc – Nam ‘bắt tay’ kích cầu - ảnh 1


Sự liên kết giữa hai Hiệp hội Du lịch tập trung các hãng lữ hành lớn nhất cả nước chắc chắn sẽ tạo sự đột phá trong việc khai thác các dòng khách Bắc – Nam (Ảnh: Ngọc Thành)


Theo thỏa ước, cả hai Hiệp hội sẽ cùng thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2013 với các gói sản phẩm chung vé may bay giá rẻ của Vietnam Airlines và Vietjet Air hành trình TP.HCM – Hà Nội và ngược lại.

Hai Hiệp hội cũng sẽ có chung các chương trình vận động giảm giá dịch vụ cung ứng mặt đất như dịch vụ giao thông đường bộ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, tham quan… thông qua Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Lữ hành và làm việc trực tiếp với các địa phương.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai Hiệp hội được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả và xác suất thành công của các cuộc đàm phán giảm giá dịch vụ trên toàn hệ thống chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, góp phần làm hạ giá tour, nâng cao sức hấp dẫn của du lịch nội địa, kích thích nhu cầu du lịch của người dân trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Dự kiến, giá tour nội địa trong thời gian tới sẽ giảm khoảng 30% khi các dịch vụ khác ngoài hàng không cùng liên kết giảm giá. 30% cũng là tỷ lệ giảm giá mà hai Hiệp hội đặt yêu cầu đối với các công ty lữ hành tham gia chương trình kích cầu này.

Hiện tại, các cuộc đàm phán riêng giữa Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho kết quả là mức giá vé giảm đến 58% các tuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, Đà Nẵng, kéo theo nhiều tour khởi hành từ TP.HCM đến những tuyến điểm trên giảm từ 25-30%.

Tại Hà Nội, đàm phán hợp tác giữa Nhóm kích cầu du lịch phía và Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã tạo ra nhiều sản phẩm bán chung có mức giá giảm trung bình 20% so với mức giá trước đàm phán.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM - nhận định: sự liên kết giữa hai Hiệp hội Du lịch tập trung các hãng lữ hành lớn nhất cả nước chắc chắn sẽ tạo sự đột phá trong việc khai thác các dòng khách Bắc – Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn tại hai thị trường du lịch nội địa trọng điểm.

Cùng quan điểm, ông Lưu Đức Kế - Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist – khẳng định: “Có thể nói thành công của chương trình kích cầu du lịch năm nay không còn phải chờ đợi vào các chính sách quản lý nhà nước. Chính sách đã có, chỉ phụ thuộc vào vai trò của các Hiệp hội Du lịch. Các Hiệp hội phải biết liên kết lại và tự liên kết trong nội bộ mỗi hiệp hội vì một mục đích chung là phát triển du lịch Việt Nam. Đặt cái mục đích chung lên trên, mỗi thành viên sẽ tìm thấy cái lợi ích riêng của mình trên cái hy sinh chung”./.

Lưu Hoa

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại