Du lịch “bắt tay” viễn thông để tăng cường hút khách
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 - 15:24

(Toquoc)- Sáng nay, ngày 26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch và Tổng Công ty Viễn thông Mobifone đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh, hỗ trợ nhau phát triển tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã đến dự buổi lễ.

Sự kiện ngành du lịch bắt tay với một doanh nghiệp viễn thông nhằm tạo tiền đề để hai bên có thể ưu tiên quảng bá hình ảnh cho nhau trên các kênh truyền thông, các sản phẩm du lịch dịch vụ và các sự kiện trong phạm vi được phép của các bên, hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích của khách hàng và sự phát triển bền vững của hai bên.

Du lịch “bắt tay” viễn thông để tăng cường hút khách - ảnh 1

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch và Mobifone

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cung cấp thông tin về du lịch Việt Nam cho khách hàng trong và ngoài nước của Mobifone; đồng thời thống nhất triển khai một số nội dung như: Tổng cục Du lịch cung cấp thông tin du lịch Việt Nam cho cổng thông tin về du lịch trong nước cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Mobifone; thường xuyên cập nhật thông tin về du lịch Việt Nam cho khách hàng trong nước và quốc tế của Mobifone sử dụng dịch vụ của Mobifone thông qua cổng du lịch Halo Vietnam; triển khai thương mại điện tử du lịch; phối hợp quảng bá truyền thông Cổng thông tin du lịch Halo Vietnam thông qua các hoạt động quảng bá của hai bên.

Theo đó, sản phẩm cụ thể mà hai bên phối hợp xây dựng trong phạm hợp tác là cổng thông tin du lịch Halo Vietnam. Đây là cổng dịch vụ cung cấp thông tin và các điểm đến du lịch, ẩm thực, khách sạn, nhà hàng, giải trí tại các địa điểm, thành phố của Việt Nam. Halo Vietnam cho phép khách hàng thực hiện việc đánh giá điểm đến du lịch, tham gia góp ý cho môi trường du lịch Việt Nam để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch. Ngoài ra, trong tương lai khách hàng có thể đăng ký trực tuyến các dịch vụ du lịch thông qua Halo Vietnam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Tuấn- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, sự hợp tác này là một cơ duyên và phù hợp với xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số khi du khách đang chuyển dần sang việc lựa chọn điểm đến du lịch thông qua các phương tiện di động, mạng internet. Đồng thời, hiện ngành du lịch đang tăng cường triển khai marketing điện tử vì vậy sự hợp tác này kỳ vọng sẽ góp phần tuyền truyền, quảng bá, thúc đẩy sự tăng trưởng cho du lịch một cách bền vững./.

Tin&ảnh: Thảo Linh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm