Du lịch kiểu mới với Thử thách Tú Làn
Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 - 12:45

(Tổ Quốc)- Chương trình du lịch mạo hiểm thực tế Thử thách Tú Làn (Tu Lan Adventure Race 2016) sẽ diễn ra từ ngày 01-03/4 tại Quảng Bình với sự tham gia của 100 người chơi. Kinh phí thu được sẽ được dùng để hỗ trợ cộng đồng.

Đây là năm thứ 2 Công ty lữ hành Oxalis tổ chức chương trình trải nghiệm du lịch thực tế thú vị này.

Với sự góp mặt của 100 người chơi chia làm 10 đội đến từ nhiều vùng miền và cả người nước ngoài, chương trình Thử thách Tú Làn 2016 hứa hẹn vừa là một chuyến phiêu lưu kỳ thú, vừa là một cuộc đua mạo hiểm hấp dẫn, thú vị và nhiều bất ngờ với các nội dung đua thuyền, băng rừng nguyên sinh, leo núi, bơi hang.

Du lịch kiểu mới với Thử thách Tú Làn - ảnh 1

10 người cùng tham gia cuộc đua "Thử thách Tú Làn 2016

Mỗi đội sẽ được đánh giá mỗi ngày dựa trên những thử thách và chướng ngại vật trong suốt hành trình. Ngày đầu tiên với tên gọi “Khởi động”, các đội sẽ tham gia đua thuyền Độc Mộc với nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Ngày tiếp theo “Thử thách” sẽ là những hoạt động như: băng rừng, lội suối, leo núi, bơi hang… Tổng quãng đường đua ước tích là 30 km, bao gồm cả đường mòn và đường sông.

Để tham gia chương trình này, du khách cần có sức khỏe, độ dẻo dai và tinh thần đồng đội cao để trải nghiệm du lịch mạo hiểm và trải nghiệm cùng thiên nhiên với những hệ thống thạch nhũ hoang sơ, hệ thống hang động chua có dấu chân người.. ở Tú Làn.

Ngoài ra,  người  chơi  sẽ  có  thời  gian  tận hưởng vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ của rừng núi và sông suối yên bình ở Tân Hóa, đồng thời có cơ hội thưởng thức ẩm thực đặc sắc của địa phương.

Du lịch kiểu mới với Thử thách Tú Làn - ảnh 2

Cuộc đua này nhằm tạo ra thêm một sân chơi mới cho những du khám đam mê thử thách, khám phá thiên nhiên

Mục tiêu của chương trình du lịch mạo hiểm thực tế này là nhằm tạo ra sân chơi mới cho những du khách đam mê thử thách, khám phá và bảo tồn thiên nhiên. Ngoài ra, chương  trình  còn hướng tới mục đích nhân văn phi lợi nhuận, gây quỹ xây dựng 10 căn nhà nổi chống lũ giúp  người dân (người Nguồn) ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) để có thể sống chung với lũ vào những ngày mưa bão.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc công ty Chua Me Đất (Oxalis), đơn vị thực hiện chương trình cho biết: “Chương  trình  Thử  Thách  Tú  Làn  mùa  2016  hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thử thách và trải nghiệm không thể nào quên cho người chơi tại những khu rừng và hang động hoang sơ nhất Việt Nam”.

“Thử thách Tú Làn 2016” sẽ được phát sóng trên chương trình Di.VTV của VTV 2./.

 Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm