Du lịch Ninh Bình “thắng lớn” trong 2 tháng đầu năm
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 14:02

(Tổ Quốc)- Ngành du lịch Ninh Bình đã có những khởi sắc đáng kể ngay trong những tháng đầu năm Bính Thân.

Theo thống kê, trong 2 tháng đầu năm nay, Ninh Bình đón 1.708,9 nghìn lượt du khách, tăng 43,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách trong nước tăng 46,3%; khách quốc tế tăng 17,4%. Doanh thu du lịch 2 tháng đầu năm đạt 392,6 tỷ đồng, tăng 50,9%.

Đặc biệt, riêng trong tháng 2-2016,  có khoảng 1.453 nghìn lượt người đến thăm Ninh Bình, tăng 40,9% so với cùng tháng năm trước, doanh thu du lịch ước đạt 312,9 tỷ đồng, tăng 49,4%. 

Du lịch Ninh Bình “thắng lớn” trong 2 tháng đầu năm - ảnh 1
Du khách tham quan danh thắng Tràng An, Ninh Bình (ảnh: Ngọc Thành)

Theo đánh giá của ngành du lịch Ninh Bình, lượng khách đến địa phương này tăng mạnh trong những tháng đầu năm Bính Thân là do có kỳ nghỉ Tết kéo dài, thời tiết thuận lợi cho việc du xuân, chiêm bái cầu an. Đặc biệt, những ngày cuối tháng 2 vừa qua, sự kiện đoàn làm phim King Kong 2 đến một số địa danh nổi tiếng của Ninh Bình để thực hiện cảnh quay trong phim cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Khu vực danh thắng Tràng An đã có thời điểm xảy ra ùn tắc vì lượng khách đến quá đông. Lãnh đạo Ninh Bình khẳng định địa phương này sẽ thỏa thuận với đoàn làm phim King Kong về việc giữ lại phim trường sau khi đoàn làm phim quay xong để phát triển du lịch./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm