EU hỗ trợ Bắc miền Trung ứng phó khủng hoảng du lịch
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 06:18

(Tổ Quốc)- Dự án EU đang tổ chức đoàn khảo sát bốn tỉnh Bắc miền Trung nhằm mục đích tìm ra các sản phẩm ưu tiên, phân cụm sản phẩm và tuyến du lịch ở khu vực này.

Từ ngày 23 tới 28/5/2016, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT do EU tài trợ) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức đoàn khảo sát sản phẩm du lịch và mô hình quản lý điểm đến tại khu vực bốn tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình).

EU hỗ trợ Bắc miền Trung ứng phó khủng hoảng du lịch - ảnh 1

Du khách tham quan Khu danh thắng Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) (Ảnh: NLĐ)

Thông qua chuyến khảo sát, 40 đại diện các doanh nghiệp lữ hành trên ba miền Bắc, Trung, Nam có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm du lịch của từng tỉnh, cũng như về mô hình tổ chức quản lý điểm đến mà Dự án EU-ESRT đang hỗ trợ tại một số khu vực trọng điểm trên cả nước.

Trên cơ sở trải nghiệm thực tế, các đại biểu sẽ được cập nhật về các điểm du lịch cả cũ và mới của khu vực Bắc Trung Bộ, đồng thời tìm ra hướng để chia sẻ phương án ứng phó với các cuộc khủng hoảng có tác động xấu tới hoạt động du lịch trong vùng.

Ngày 27/5/2016, đoàn sẽ tham dự Hội thảo “Xây dựng sản phẩm du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình)” tại Quảng Bình. Tại đây, với sự dẫn dắt của nhóm chuyên gia quốc tế và trong nước từ Dự án EU-ESRT, các đại biểu sẽ thảo luận về các điểm mạnh và khoảng thiếu hụt của sản phẩm du lịch trong vùng. Từ các ý kiến chia sẻ, nhóm chuyên gia Dự án sẽ tổng hợp các ý kiến đề xuất về các sản phẩm ưu tiên, phân cụm sản phẩm và tuyến du lịch ở khu vực Bắc miền Trung.

Khu vực 4 tỉnh Bắc miền Trung là một trong bốn khu vực trọng điểm được Dự án EU-ESRT hỗ trợ về hình thành tổ chức quản lý điểm đến, phát triển đối thoại công-tư, phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm, quảng bá điểm đến vùng và đào tạo, tập huấn tăng cường năng lực./.

Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm