Góp ý cho Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi
Thứ Năm, ngày 19/05/2016 - 20:52

(Tổ Quốc)-Tổng cục Du lịch ngày 18/5 đã đăng tải Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì soạn thảo) trong vòng 60 ngày để lấy ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Các Dự thảo được đăng tải lấy ý kiến lần này gồm Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) và Dự thảo Báo cáo đánh giá tác động đối với Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi).

Góp ý cho Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi - ảnh 1

Sau khi lấy ý kiến góp ý, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) trước khi chính thức trình Quốc hội thông qua (Ảnh minh họa: Hoàng Thành)

Được biết, Dự án Phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU-ESRT) đã tích cực, chủ động hỗ trợ Tổng cục về mặt kỹ thuật cũng như chuẩn bị các đề xuất để cập nhật Luật Du lịch từ năm 2012 đến nay. Đồng thời, Dự án EU cũng đã hỗ trợ Tổng cục Du lịch tổ chức các hội thảo tại ba miền Bắc, Trung, Nam để tham vấn ý kiến của các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, một trong những nội dung quan trọng nhất đặt ra trong Dự thảo Luật Du lịch sửa đổi là làm sao có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế cũng như khả năng quản lý và kiểm soát chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, việc ứng xử với du lịch nội địa và du lịch quốc tế phải đưa về cùng một mặt bằng. Khách du lịch nội địa và khách quốc tế cần phải được ứng xử như nhau và phải đưa ra những yêu cầu như nhau.

Sau khi lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước về vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) trước khi chính thức trình Quốc hội thông qua.

Độc giả có thể tham khảo theo địa chỉ: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/20601 hoặc http://chinhphu.vn/…/…/portal/chinhphu/congdan/DuThaoVanBan…

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể nghiên cứu đóng góp ý kiến theo liên kết trên hoặc  gửi về Tổng cục Du lịch theo địa chỉ: 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: thuynt4-vhttdl@chinhphu.vn./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm