Hà Giang đầu tư 2,1 tỷ đồng giúp du khách lưu giữ thông tin
Thứ Năm, ngày 17/03/2016 - 06:47

(Tổ Quốc)- Giờ đây, du khách đến với Hà Giang có thể tự lưu giữ thông tin và hình ảnh của mình với Dự án “Phần mềm dấu vân tay” (có tên gọi khác là Dự án “Phần mềm nội bộ quản lý thông tin khách du lịch”).

Hà Giang đầu tư 2,1 tỷ đồng giúp du khách lưu giữ thông tin - ảnh 1
Vẻ đẹp mộc mạc, trong lành của Hà Giang ngày càng có sức hấp dẫn với du khách (Ảnh Ngọc Thành)

Dự án “Phần mềm dấu vân tay” có tác dụng lưu trữ thông tin, hình ảnh cho khách du lịch đến tham quan tại các địa điểm lý tưởng chụp ảnh lưu niệm. Dự án này được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đầu tư với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng nhằm giúp du khách lưu lại thông tin và hình ảnh làm kỷ niệm tại Hà Giang, đồng thời tạo ra dịch vụ du lịch mới hấp dẫn du khách.

Các thiết bị của Dự án gồm: Camera, máy tính lưu trữ thông tin, máy nhận dạng dấu vân tay, máy rửa ảnh. Khi sử dụng, du khách sẽ đăng nhập thông tin cá nhân trên máy tính, chụp ảnh lưu niệm bằng camera, bảo mật thông tin bằng máy nhận dạng dấu vân tay, được nhận 2 ảnh lưu niệm tại địa điểm ngay sau khi sử dụng dịch vụ.

Theo đó, điểm nhấn của dịch vụ này là các thông tin, hình ảnh của du khách được lưu trữ trong thời gian dài, khi du khách thăm lại địa điểm này vào các lần kế tiếp thì chỉ cần đặt tay vào phần máy nhận dạng dấu vân tay thì tất cả những thông tin, hình ảnh chụp trước đó sẽ được mở khóa.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được lắp đặt tại 3 địa điểm là: Quảng trường 26/3 (TP.Hà Giang), Cột cờ Lũng Cú (Đồng Văn) và Tượng đài thanh niên xung phong trên Mã Pì Lèng (Mèo Vạc). Hiện nay, hệ thống tại Cột cờ Lũng Cú đã lắp đặt hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/3. Các địa điểm còn lại dự kiến sẽ được lắp đặt sau khi xây dựng hoàn thành công trình Tượng đài TNXP (Mèo Vạc).

Mỗi lần sử dụng dịch vụ này, du khách chỉ phải trả phí 50 nghìn đồng/lượt. Dự án là một ý tưởng mới trong dịch vụ du lịch của tỉnh Hà Giang nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách./. 

Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm