Hà Nội cam kết không để ba du khách Anh “mất tiền oan”
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 10:08

(Tổ Quốc)- Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định ngành du lịch Thủ đô sẽ làm hết sức mình để ba du khách người Anh không bị “mất tiền oan”.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, chiều 6/4, ba du khách quốc tịch Anh đã đến Sở Du lịch Hà Nội trình báo chuyện họ bị một khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình, Hà Nội) lừa đảo, ăn chặn tiền tour.

Hà Nội cam kết không để ba du khách Anh “mất tiền oan” - ảnh 1
Ba du khách người Anh trình báo bị ăn chặn tiền tour tại khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ- Hà Nội (Ảnh: Dân Việt)

Theo trình báo của ba du khách người Anh gồm: Bradley Spillman, Jonanthan Bearman, Mattew Taylor (cùng 21 tuổi), họ đến Hà Nội vào ngày 5/4. Do đã đặt phòng nghỉ từ trước tại khách sạn Hanoi Old Town (số 95 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nên ba du khách sau khi xuống sân bay Nội Bài đã bắt taxi về thẳng khách sạn. Tuy nhiên, khi đến cửa khách sạn Hanoi Old Town, ba vị khách đã gặp một người đàn ông tự xưng là quản lý khách sạn thông báo cơ sở lưu trú này hiện không thể phục vụ khách hàng do đang sửa chữa đường ống nước, đồng thời dẫn ba du khách sang cơ sở 2 của khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ (quận Ba Đình) để nghỉ ngơi.

Tại khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ, ba du khách người Anh đã được mời chào mua tour du lịch Bắc - Nam với giá 1.200USD nhưng thấy đắt nên họ từ chối. Sau đó, họ đồng ý mua hai tour đi Sa Pa (100 USD) và Hạ Long (181 USD) của khách sạn này.

Theo tường trình của Bradley Spillman tại Sở Du lịch Hà Nội, sau khi kiểm tra lại thông tin trên mạng về phản hồi của những du khách đã từng ở khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ, ba du khách người Anh biết mình đã bị lừa nên trả lại phòng và yêu cầu hoàn tiền mua tour. Tuy nhiên, người tự xưng là quản lý khách sạn ở đường Nguyễn Trường Tộ chỉ hoàn trả lại chi phí tour đi Sa Pa cho ba du khách, còn giữ lại chi phí đi tour Hạ Long, đồng thời còn chiết khấu 10% tổng chi phí tour mà các du khách đã đặt (28,1USD).

Quá bức xúc vì bị lừa đảo, ăn chặn tiền mua tour, ba vị khách người Anh đề nghị cơ quan chức năng của Hà Nội vào cuộc, yêu cầu khách sạn trên đường Nguyễn Trường Tộ trả lại tiền, đồng thời xử lý nghiêm để những du khách đến Việt Nami không gặp phải tình trạng tương tự.

Theo tìm  hiểu của chúng tôi, khách sạn Hanoi Old Town (số 95 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) mà ba vị khách người Anh đặt chỗ ban đầu không hề có cơ sở 2 ở đường Nguyễn Trường Tộ và cơ sở này cũng không hề bị hỏng đường ống nước. Quản lý của khách sạn này cho rằng, người nào đó đã giả danh nhân viên của khách sạn mình để cướp khách.

Thông tin về vụ việc này, Phó Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết, Sở đã tiếp nhận vụ việc và đang liên hệ phối hợp với cơ quan công an để tiến hành kiểm tra, xử lý khách sạn theo phản ánh của du khách. Phó Chánh Thanh tra Sở khẳng định, nếu phát hiện sai phạm, Sở kiên quyết xử lý nghiêm minh để đòi lại công bằng cho du khách, đồng thời giữ hình ảnh đẹp cho du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trong mắt du khách nước ngoài.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cũng khẳng định ngành du lịch Thủ đô sẽ làm hết sức mình để ba du khách người Anh không bị “mất tiền oan”. “Lâu nay, nạn chèo kéo, chặt chém, lừa đảo du khách chỉ là hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của du lịch Thủ đô. Do đó, thời gian tới, ngành du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp với thanh tra, công an, chính quyền các địa phương kiên quyết xử lý các tệ nạn này”- ông Hồng cho hay./.

Lâm Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm